Đặt Tour: 0902 107 107

Về thăm Phước Đức cổ miếu trăm năm tuổi

Bạc Liêu nổi tiếng cả nước với những câu vọng cổ, những cảnh đẹp, giai thoại về Hắc Bạch công tử đốt tiền nấu trứng đó là những điều thu hút khách đến tham quan du lịch, có thêm dịp khám phá nơi được mệnh danh giấc mơ tình yêu này. Bên những điều tuyệt vời về cảnh quan hay những giai thoại, Bạc Liêu còn là vùng đất của nhiều chùa chiền, miếu trăm tuổi, trong đó chắc chắn phải kể đến Phước Đức cổ miếu.

phuoc-duc-co-mieu

Phước Đức cổ miếu

Di tích Phước Đức cổ miếu là một điểm tham quan du lịch Bạc Liêu đáng để du khách đến thăm. Nằm ở 74 Điện Biên Phủ, Phường 3, Thị xã Bạc Liêu, đây là ngôi miếu lâu đời nhất của người Hoa sống ở Bạc Liêu. Phước Đức cổ miếu được một nhóm người Hoa xây dựng vào khoảng năm 1810, bàn thờ chính là thờ Ông Bổn - một vị thần được coi là có công khai hoang đất đai và phù trợ cho mọi người sinh cơ lập nghiệp có cuộc sống an lành. Đến với Phước Đức cổ miếu các du khách sẽ tận mắt thấy dược kiến trúc đặc biệt theo cấu trúc của người Hoa cổ.

Toàn bộ công trình có khung bằng gỗ, tường xây, và mái lợp ngói ống. Từ đầu kèo, đầu xiên, các tấm biển (bằng đá và bằng gỗ)...cho đến các linh thú và hoa văn trên các khánh thờ đều được chạm khắc tinh tế.

Cổ miếu này được xem một kiến trúc nghệ thuật qui mô và hoàn mỹ từ đầu kèo, đầu xiên cho đến các linh thú và hoa văn trên các khánh thờ đều được chạm khắc tinh tế. Mỗi bộ phận trong miếu là một cổ vật có giá trị nghệ thuật cao bởi chúng đã tồn tại trên 100 năm. Những tấm biển bằng đá cũng như bằng gỗ khắc chữ Hán và mạ vàng cũng là những tác phẩm có giá trị được khắc rất sắc sáo rất uy nghiệm và hùng mạnh.

Sau nhiều lần trùng tu, ngôi miếu ngày nay tọa lạc trên một diện tích 580m2, xây theo hình chữ Quốc, một lối kiến trúc cung đình triều Minh.

Tại cổ miếu này hàng năm đều có các lễ hội lớn như Vía Ông Bổn (29 tháng 3 âm lịch), lễ Vu lan (ngày rằm tháng 7 âm lịch), lễ Kỳ yên (diễn ra từ 11 – 13 tháng 12 âm lịch).

Phước Đức cổ miếu là một công trình kiến trúc độc đáo có một không hai ở vùng đất Bạc Liêu trù phú. Nếu một lần có dịp đi du lịch Bạc Liêu, bên cạnh thăm thú các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, thì bạn cũng đừng quên ghé thăm ngôi cổ miếu trăm tuổi rất giá trị này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook