Đặt Tour: 0902 107 107

Về La Gi thăm cửa biển Ba Đăng

Du lịch Phan Thiết Bình Thuận không chỉ là những hành trình về thăm vùng đất của nắng gió, mà còn là những chuyến đi thưởng ngoạn vẻ đẹp của biển với những cửa biển hoang sơ, mời gọi những người yêu thích du lịch khám phá. Nằm trên địa bàn thị trấn La Gi, có cửa biển Ba Đăng hoang sơ như thế với nhiều điều kì thú, sẽ mang lại cho du khách nhiều điều thú vị, khó lòng quên.

Có thể nói, du khách xa gần lâu nay khi nhắc đến Bình Thuận, đều đã rất quen với các điểm du lịch Phan Thiết Bình Thuận nổi tiếng như Mũi Né, Hòn Rơm,…Thế nên, nói đến Cửa biển Ba Đăng, có lẽ đây sẽ là một trải nghiệm lý thú mà rất nhiều người muốn khám phá. Cửa biển Ba Đăng được hình thành từ dòng sông Phan nổi tiếng, dài 58 km, bắt nguồn từ huyện Tánh Linh. Sau khi chảy qua Hàm Tân và Hàm Thuận Nam, sông Phan tiếp tục qua xã Tân Hải (La Gi). Cửa biển Ba Đăng được hợp lưu bởi ba dòng, nơi khu vực hợp lưu, dòng nước trong xanh màu ngọc, rất đẹp. Trên bờ có rừng mắm, rừng đước, tạo nên phong cảnh hữu tình thi vị. Vùng đất này còn chưa chịu sự tác động của con người nên có hệ sinh thái rất hoang sơ, luôn khiến những ai đến đây một lần đều muốn được khám phá.


cua-bien-ba-dang

Cửa biển Ba Đăng


Cửa biển Ba Đăng không rộng, và khá cạn tuy nhiên thách thức từ cửa biển này lại không nhỏ với những ngư dân ở vùng đất này. Do chưa có những công trình chắn sóng nên mực nước thường xuyên thay đổi, nếu dukha1ch muốn khám phá nơi này thì cần có sự giúp đỡ của những ngư dân địa phương, những người đã am hiểu con nước và quy luật của của Ba Đăng.

Ba Đăng là vùng đất của những người dân nhập cư tìm về sinh sống, từ năm 1975 nơi đây đã trở thành điểm đến của nhiều hộ dân từ Quảng Trị vào, họ là những những ngư dân chân chất, thật thà, luôn sẵn lòng giúp du khách.

Về Ba Đăng hãy tham gia cùng người dân nơi đây là một ngư dân thực thụ, cả xã Tân Hải có chừng 150 ghe thuyền đánh cá. Với người Ba Đăng, cửa biển là nơi ra vào thường xuyên, nên lần hồi như người bạn tri âm tri kỷ. Cuộc sống của họ đều dựa vào nghề biển và có mối liên hệ mật thiết với cửa biển này.

Ba Đăng là cửa biển còn rất hoang sơ, nhưng sự nồng nhiệt của người dân nơi đây là điểm thu hút với những ai yêu du lịch khám phá. Hãy đến Ba Đăng một lần để biết thêm những điều kì thú ở miền đất này. Hành trình khám phá Ba Đăng hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn đặc biệt, góp phần không nhỏ làm mới những tour Phan Thiết vốn đã rất quen thuộc và phổ biến đến du khách yêu biển.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook