Đặt Tour: 0902 107 107

Về Bến Tre ngắm cầu Hàm Luông

Về Bến Tre tham quan các điểm du lịch Bến Tre nổi tiếng của vùng, thưởng thức cái hương vị mộc mạc, đầy chân tình của người dân sẽ khiến bạn phải muốn quay trở lại lần nữa để cảm nhận trọn vẹn hơn. Trên hành trình trở lại đó, những cung cầu nối liền giữa hai bờ, phải kể đến cầu Hàm Luông, đôi lúc sẽ làm bạn phải ngẩn ngơ ngước nhìn vì sự hùng vĩ của nó giữa mênh mông đất trời và sông nước nặng phù sa cuộn chảy.


cau-ham-luong

cầu Hàm Luông

Để có thể dựng xây nên công trình cầu Hàm Luông – cây cầu giữ kỷ lục có nhịp đúc hẫng cân bằng lớn nhất Việt Nam thì biết bao các công nhân, kỹ sư đã thức ngày đêm hoàn thành cây cầu cho đúng tiến độ. Cây cầu mang dáng vẻ kỳ vỹ, bắc qua sông Hàm Luông mênh mông này là nhịp cầu nối liền thành phố Bến Tre với huyện Mỏ Cày Bắc. Cùng với cầu Rạch Miễu, công trình cầu Hàm Luông có ý nghĩa đặc biệt quan trọng cho sự phát triển kinh tế, du lịch – dịch vụ của cả vùng, góp phần tạo điều kiện cho việc giao thông trở nên dễ dàng hơn. Cầu Hàm Luông có tổng chiều dài hơn 8.000 mét, bề rộng 16 mét, gồm có bốn làn xe, được thiết kế bê – tông cốt thép và bê – tông dự ứng lực được đưa vào sử dụng đã tạo nên một bộ mặt mới cho cả tỉnh Bến Tre.

Cầu Hàm Luông chính thức cho lưu thông xe từ ngày 30/04/2010, đã biến Bến Tre từ nơi là “vùng ốc đảo”, “góc kẹt” đã thực sự “thay da đổi thịt”, vươn vai đứng dậy, mở rộng giao thương. Chính vì vậy, các du khách đến tham quan các điểm du lịch ở tỉnh cũng trở nên dễ dàng hơn. Từ phía trên cầu bạn có thể nhìn bao quát khắp thành phố, những rặng dừa xanh thẳm nằm trải dài bát ngát ven sông, thêm nền nã bên dòng Hàm Luông lững lờ chảy.

Cầu Hàm Luông là một công trình lớn của tỉnh Bến Tre nói riêng và cả nước nói chung. Nhịp cầu nối đôi bờ đã góp phần thúc đẩy việc phát triển kinh tế, du lịch của vùng. Nếu có dịp đi du lịch Bến Tre bằng xe máy, bạn có thể dừng lại đôi phút tại đây để lưu những khoảnh khắc ấn tượng tuyệt vời khó quên nhất, trước cảnh quan hữu tình của Bến Tre được thu cả vào tầm mắt từ trên cầu Hàm Luông lộng gió.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook