Đặt Tour: 0902 107 107

Về Bến Tre ghé thăm Sơn Định

Sơn Định là một xã của tỉnh Bến Tre. Từ lâu, Sơn Định đã có thế mạnh về sản xuất hoa kiểng và vườn cây ăn trái. Nhờ đó, loại hình du lịch sinh thái làng nghề đã trở thành điểm nổi bật của vùng đất này. Ngày nay, khi càng có nhiều du khách quan tâm đến những tour du lịch sinh thái, vùng đất Sơn Định có dịp để trở thành điểm đến thêm quen thuộc hơn với mọi người.

son-dinh-ben-tre

Sơn Định

Với địa hình thấp, tiếp giáp sông Cổ Chiên, quanh năm Sơn Định được bồi đắp phù sa màu mỡ. Từ đó mà các vườn cây ăn trái, hoa kiểng cũng phát triển mạnh mẽ. Riêng cây ăn trái đã mang lại sản lượng mỗi năm đến 15 ngàn tấn, và với 2 làng nghề cây giống hoa kiểng mỗi năm cho ra đời trên 500 ngàn cây giống chất lượng. Chỉ với đặc điểm này, du khách không cần lý do gì, để từ chối những tour du lịch Bến Tre có ghé thăm vùng đất du lịch sinh thái trù phú như Sơn Định.

Đầu tiên, khi đến Sơn Định, du khách sẽ ghé thăm làng nghề cây giống hoa kiểng ở ấp Sơn Châu, xã Sơn Định. Quy mô của làng nghề này lên đến 30 ngàn m2. Tại đây, du khách sẽ được thưởng ngoạn vườn ươm hoa kiểng tiêu biểu của miền Tây, thậm chí nếu du khách có nhu cầu, du khách còn được phục vụ, hướng dẫn kỹ thuật uốn – chiết – ghép cây giống vô cùng hữu ích, để một lần trải nghiệm trở thành “nghệ nhân” cây kiểng. Sau khi trải nghiệm cảm giác thực tại vườn ươm hoa kiểng, du khách sẽ tiến đến khu du lịch sinh thái dã ngoại Đại Lộc. Tại đây, du khách sẽ tận hưởng những ngày nghỉ dưỡng tuyệt vời, bên cạnh bầu không khí trong lành, những món ăn dân dã, những loại trái cây trứ danh miền sông nước. Tất nhiên cũng không thể thiếu các hoạt động du lịch như du thuyền trên sông, chèo xuồng, bắt cá… Đặc biệt, ở khu du lịch sinh thái Đại Lộc có hoạt động tắm cồn rất vui nhộn. Tắm cồn không như tắm ở sông, ở biển… nó mang lại cho du khách những giây phút thư giãn khác lạ, vừa gần gũi với thiên nhiên, vừa lại an toàn.

Trong thời gian tới, Sơn Định sẽ còn tập trung phát triển loại hình du lịch sinh thái này mạnh mẽ hơn, thông qua việc hình thành và mở rộng các làng nghề, dịch vụ, phương tiện phục vụ khách du lịch. Vì thế, du khách sẽ không bao giờ tiếc nuối nếu đến với Sơn Định, một điểm du lịch Bến Tre mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ, để du khách biết rằng nơi vùng đất xứ dừa, có bao điểm đến phong phú và đáng ghé thăm thế nào.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook