Đặt Tour: 0902 107 107

Tượng đài tết Mậu thân ở Tiền Giang

Du lịch Tiền Giang Mỹ Tho nổi tiếng thu hút khách du lịch không chỉ bởi những vườn trái cây xanh um, trĩu quả, mà đến đây bạn sẽ được tham quan các địa điểm du lịch gợi nhớ về một thời hào hùng lịch sử, mà ngày nay đã được địa phương dựng tượng kỷ niệm. Và một trong số tượng đài đó là tượng đài tết Mậu Thân.

Mục lục
tuong-dai-tet-mau-than

Tượng đài tết Mậu thân

Tượng đài tết Mậu Thân là điểm tham quan du lịch Tiền Giang Mỹ Tho nằm trong quần thể công viên, tượng đài, khu vui chơi giải trí giữa 4 trục đường Ấp Bắc – Tết Mậu Thân – Lý Thường Kiệt – Yersin, ở thành phố Mỹ Tho. Toàn thể công viên rộng gần 50.000m2, trong đó nổi bật thảm cỏ xanh trải dài phủ rộng diện tích 9 ngàn mét vuông, lối đi thoáng đãng bởi 37 ngàn mét vuông diện tích. Ngoài ra, bạn vào tham quan khu quần thể công viên này sẽ được chiêm ngưỡng nhiều bồn hoa, bồn kiểng được tỉa tót khéo léo bởi những người thợ làm vườn cần mẫn. Toàn công viên có đến 459 gốc cây xanh rợp bóng mát rượi. Các loài hoa như vạn hoa lầu, bông giấy, sung… được tạo nhiều vẻ hình thù khác nhau.

Nổi bật trong công viên tết Mậu Thân còn có hai giếng nước nhằm để cân bằng độ ẩm và tạo vẻ mỹ quan cho công viên, vì vậy bạn còn nghe tên gọi khác của địa điểm tham quan này là công viên Giếng Nước. Giếng nước nước được địa phương thành phố Mỹ Tho đầu tư hệ thống phun nước và chiếu sáng hiện đại, buổi tối hứa hẹn sẽ là thời điểm lãng mạn nhất cho các đôi tình nhân dạo mát cũng như trẻ con vui chơi trong khu vực công viên này.

Công viên mỗi ngày thu hút trên 300 lượt khách khắp nơi đến tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp khu quần thể này. Đây lại còn là địa điểm để người dân xung quanh đi dạo mát, tập thể dục vào sáng sớm và chiều. Mọi người ngày càng thích thú đến đây dạo mát, vui chơi trong các khu giải trí bởi công viên đã giảm bớt tình trạng vứt rác, những hoạt động không lành mạnh, buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường hay bẻ, bứt phá cây kiểng.

Đặc biệt đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tượng đài tết Mậu Thân nằm trong quần thể công viên. Tượng đài cao gần 13m, khắc hình các anh bộ đội giải phóng quân, các chiến sĩ biệt động nội thành đang tiến công đánh chiếm thành phố Mỹ Tho trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân tết Mậu Thân năm 1968.

Tham quan tượng đài tết Mậu Thân ở Mỹ Tho khi có dịp đi tour du lịch về miền đất này, hứa hẹn sẽ khơi gợi trong bạn những xúc cảm đáng tự hào về lịch sử dân tộc. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ có những giây phút vui chơi, thưởng ngoạn thỏa thích trong quần thể công viên Mậu Thân rất thoáng đãng này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook