Đặt Tour: 0902 107 107

Tượng Đài Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia

Tượng đài hữu nghị Việt Nam – Campuchia ở trung tâm thủ đô Phnopenh là một trong những điểm du lịch Campuchia mang khá nhiều ý nghĩa, mà hầu như mọi du khách Việt rất lưu tâm.

Dù đến Campuchia qua các tour du lịch Campuchia giá rẻ, cao cấp hay tự do, du khách Việt đều không quên một lần đứng trước Tượng đài hữu nghị Việt Nam – Campuchia, dành những khoảnh khắc đặc biệt để hồi tưởng những gì đã diễn ra theo dòng lịch sử. Công trình bê tông này dù được xây dựng vào những năm 1970 nhưng đến nay đôi lúc vẫn còn tạo cho mọi người một cảm nhận rất mới về hành trình đã qua đi.


tuong-dai-huu-nghi-viet-nam-campuchia

Tượng Đài Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia

tuong-dai-huu-nghi-viet-nam-campuchia

Một thời chiến tranh, một thời gian khó và rất nhiều sự kiện đã xảy đến, người dân Campuchia và người dân Việt Nam gắn bó cả trong những thời khắc khó khăn nhất cho đến những lúc thái bình nhất. Chỉ cần quan sát kỹ tượng đài một chút, bạn sẽ thấy sự gắn bó này thể hiện thật rõ ràng, một sự thể hiện không lời nhưng cực kỳ giá trị. Người lính Campuchia cùng người chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam gắn kết chung tay bảo vệ thiếu phụ và đứa con – tượng trưng cho một sự bảo vệ nhiệt thành nhất những giá trị đáng phải trân trọng trong cuộc sống đó là hòa bình, là sự bình đẳng của con người trên cùng mảnh đất mà mình đang đứng.

Trên đất nước Campuchia, tượng đài hữu nghị được xây dựng khá nhiều, nhưng tượng đài ở trung tâm thủ đô Phnom Penh lại là nơi để lại nhiều cảm xúc nhất cho người tham quan. Cảm xúc này không chỉ được tạo bởi nét kiến trúc giản dị nhưng khá tinh tế của tượng đài, mà bởi nó còn gắn với nhiều sự kiện đã xảy đến cả tích cực lẫn tiêu cực xoay quanh các vấn đề liên quan đến mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia.

Tuy nhiên, dù có như thế nào, dù đã từng có lần một số người cực đoan đã đập tượng đài và lấy xăng đốt, xong thực tế điều đó không làm thay đổi tình hữu nghị anh em thiêng liêng mà Campuchia và Việt Nam đã có. Những hành động này không những không thể phá hủy, mà còn là dấu ấn để tô đậm thêm mối quan hệ tương trợ tốt đẹp giữa hai đất nước như hai người bạn thân thiết. Chính vì lẽ ấy, Tượng đài hữu nghị Việt Nam – Campuchia ở thủ đô Phnom Penh được cho là mang nhiều ý nghĩa giá trị như vậy không chỉ ở những thời khắc lịch sử khi nó được dựng nên, mà đến cả thời hiện tại. Ý nghĩa ấy không phải để mọi người phải tự hào, nhưng là để tình hữu nghị càng được trân trọng và giữ gìn cho tốt đẹp hơn.

Với những giá trị đặc biệt của Tượng đài hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Công ty du lịch Bazan Việt Nam luôn chú trọng thời gian để du khách thăm viếng tượng đài trong các hành trình đến thăm nước bạn, điều này luôn được du khách hoan nghênh đón nhận. Qua đó có thể thấy, chính những chuyến tham quan ý nghĩa đã làm sống lại nhiều ký ức tốt đẹp, làm cho mối thân tình của người Việt với đất nước chùa tháp được giữ vững, củng cố thêm và sẽ vẫn còn đó dẫu cho năm tháng qua đi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook