Đặt Tour: 0902 107 107

Tượng Đài Độc Lập Phnom Penh - Dấu ấn những hoài niệm

Tượng Đài Độc Lập Phnom Penh là một trong những địa điểm du lịch Campuchia luôn để lại ấn tượng sâu đậm nơi du khách, khi có dịp ghé thăm đất nước chùa tháp hiền hòa.

Dù du khách đến Campuchia qua các hành trình du lịch Campuchia 3 ngày hay ít hơn, hoặc chỉ có khoảng thời gian ngắn ngủi thăm thủ đô Phnom Penh, đều ít nhất một lần ngắm Tượng Đài Độc Lập Phnom Penh, nằm ngay giao lộ giữa đại lộ Norodom  và Sihanouk. Điểm tham quan này khá quan trọng và không thể thiếu trong bất cứ chuyến thăm Campuchia nào của du khách. Tượng Đài Độc Lập Phnom Penh không chỉ đơn thuần là điểm nhấn nằm ngay trung tâm thủ đô, mà còn được xem như nơi chôn giấu những ký ức buồn một thời chiến tranh, cũng là nơi nhắc nhớ bao hoài niệm của người dân xứ sở chùa tháp qua thời gian.


tuong-dai-doc-lap-phnompenh

Tượng Đài Độc Lập Phnom Penh


Được xây dựng vào năm 1958, do kiến trúc sư nổi tiếng người Campuchia tên Vann Molyvann đảm nhiệm. Tượng đài này không chỉ là một công trình kiến trúc đẹp, mà còn truyền tải được rất nhiều ý nghĩa mang tính lịch sử của đất nước, khiến nó càng trở nên quan trọng hơn với cư dân của thủ đô Phnom Penh nói riêng và đất nước Campuchia nói chung. Tượng Đài Độc Lập Phnom Penh được mô phỏng theo hình nụ hoa sen, trang trí với hình tượng đầu Naga, ít nhiều khiến người ta liên tưởng đến Angkor Wat nổi tiếng. Điều đặc biệt khiến Tượng Đài thêm đặc biệt là gam màu tím được dùng làm gam màu chủ đạo trong màu sắc tô điểm cho nó. Thêm vào đó, Tượng Đài còn có đài phun nước hiện đại, gắn với hệ thống đèn chiếu sáng đầy nghệ thuật, làm cho Tượng Đài hết sức ấn tượng khi đêm về. Với vị trí quan trọng, kiến trúc đẹp và những ý nghĩa nhất định, Tượng Đài Độc Lập Phnom Penh được sử dụng làm địa điểm tổ chức những ngày lễ kỷ niệm quan trọng của người Campuchia như ngày Lễ Độc lập, Ngày Hiến Pháp. Nếu du khách đến thăm Phnom Penh vào đúng dịp ngày 1 tháng 7 hay ngày 24 tháng 9, sẽ có dịp hòa vào dòng người tấp nập, thưởng ngoạn vẻ trầm lắng của Tượng Đài như thêm đẹp hơn vào những ngày quan trọng này.

Du lịch không chỉ là những hành trình thưởng ngoạn, mà còn là những chuyến đi để cảm nghiệm để hiểu thêm về văn hóa lịch sử của vùng đất mình đặt chân đến. Đến thăm Phnom Penh – Campuchia và dừng chân ngắm Tượng Đài Độc Lập Phnom Penh, chắc chắn du khách sẽ hiểu và cảm nhận điều này rõ ràng hơn bao giờ hết, bởi nơi này như một dấu ấn lặng thầm ẩn chứa đầy ký ức của người Campuchia theo dòng thời gian.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook