Tu viện Vạn Phật nổi tiếng của Hồng Kông

tu-vien-van-phat-hong-kong-1Nếu bạn là một người luôn sẵn sàng xách balô lên để đi thì thật không khó để chọn cho mình những tour nước ngoài giá rẻ. Hồng Kông là mảnh đất thật khó để bỏ qua trong hành trình khám phá, bởi đời sống sôi động nơi đây luôn tạo hứng khởi cho bất cứ ai. Và nếu có dịp đến nơi này, bạn hãy đến thăm một Hồng Kông thật khác với vẻ ồn ào náo nhiệt thường thấy, ấy chính là không gian tĩnh lặng và yên ả tại Tu viện Vạn Phật nổi tiếng.

tu-vien-van-phat-hong-kongNgay từ tên gọi bạn có thể phần nào hình dung về điểm du lịch Hồng Kông này. Tu viện Vạn Phật hay 10.000 Buddhas Monastery, có gần 13.000 pho tượng phật, được xây dựng vào thập niên 1950 bởi một Phật tử có lòng mộ đạo sâu sắc. Tu viện Vạn  Phật nằm ở khu Sa Điền tức Sha Tin, phía bắc Tsim Sha Tsui. Với lối kiến trúc độc đáo, Tu viện cuốn hút mạnh mẽ du khách thập phương. Từ tòa tháp 9 tầng ở đây, du khách sẽ có dịp thưởng ngoạn toàn cảnh khu Sa Điền và Tân Giới của Hồng Kông, ngắm những tòa cao ốc chọc trời, cùng khoảng không gian xanh thiên nhiên bao la thật thi vị. Ở chính điện của tu viện, du khách sẽ thấy thi hài Yuet Kai - người có công thành lập Tu viện  được bảo quản cẩn thận. Bên trong tu viện là những pho tượng đa dạng từ cổ điển đến hiện đại, kích thước vô cùng phong phú, có những pho tượng bé bằng ngón tay, lại có những đại tượng Phật ngự trên con lân xanh. Các tượng đều khoác lên mình những trang phục phong phú lộng lẫy với những kiểu tóc khác lạ. Chưa hết trầm trồ về tính độc nhất của từng pho tượng, du khách còn được đến với những pho tượng thiếp vàng trong thế tọa thiền thanh tịnh, còn có cả những tượng Phật trong trang phục chiến binh.

Còn gì bằng khi một tour đi Hồng Kông giá rẻ phù hợp với túi tiền và thỏa sức khám phá những điểm đến nổi tiếng của nơi này, trong đó có Tu viện Vạn Phật tiếng tăm. Nơi đây không chỉ mang lại những khoảnh khách ngoạn cảnh tuyệt vời, còn đem đến cho con người sự thanh tịch nhẹ nhàng tận trong tâm hồn, cũng như những phút thú vị khó tả hết bằng lời khi ngắm nghía bộ sưu tập với những độc bản tượng Phật độc đáo.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Đã đăng 13/01/2019

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Đã đăng 10/01/2019

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

×