Tu viện Castle Peak Monastery ở Hồng Kông

tu-vien-castle-peak-monastery-hong-kong-1Cầm trên tay tấm bản đồ điểm du lịch Hồng Kông, du khách sẽ có rất nhiều sự lựa chọn điểm du ngoạn thú vị, hấp dẫn tại thành phố hiện đại với các tòa nhà cao chọc trời, là trung tâm tài chính và trung tâm mua sắm lớn nhất khu vực. Nhưng khi đến thăm Tu viện Castle Peak Monastery, du khách sẽ thấy một Hồng Kông hoàn toàn khác.

tu-vien-castle-peak-monastery-hong-kongĐặc biệt, vào những kỳ nghỉ, thì du lịch Hồng Kông  càng trở nên náo nhiệt, bởi du khách sẽ có nhiều thời gian để khám phá mọi vẻ đẹp của thành phố được ví như Paris của châu Á này. Nơi đây có những nơi thật sầm uất, nhưng cũng có những khoảng không gian thật trầm lắng như Tu viện Castle Peal Monastery. Không có sự ồn ào, náo nhiệt, Tu viện Castle Peak Monastery đem đến cho du khách một cảm giác khác lạ, rất yên lành thanh thoát. Tu viện Castle Peak Monastery nằm ở phía tây New Territories của Hồng Kông, có tuổi đời hơn 1000 năm. Tu viện này được coi là tu viện cổ nhất Hồng Kông và là một công trình lịch sử lâu đời, cổ kính. Đến thăm tu viện, du khách sẽ thây xung quanh là những hàng cây xanh rợp bóng, tạo một cảm giác thanh bình, thoải mái. Lối kiến trúc cổ điển nhuộm màu thời gian càng làm cho bầu không khí thêm yên tĩnh, trang nghiêm. Theo một truyền thuyết, tu viện đã từng là nơi cư trú của một tu sĩ Phật giáo Ấn Độ, vì thế mà bên trong tu viện có rất nhiều đền của Phật giáo như  Đền Tsing Shan - một trong 3 đền cổ nhất Hong Kong, Hall Kshitigabha, Kwun Yam Pavilion, và Hall Khen. Ngoài ra, nơi đây còn có các đền thờ, đền đài thờ các vị thần khác nhau. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng 12800 tượng Phật và tòa tháp chùa 9 tầng trên đỉnh đồi.

Tour du lịch giá rẻ đến Hồng Kông hiện nay thường được các công ty lữ hành cung cấp nhằm tạo nhiều điều kiện để du khách có dịp đến Hồng Kông hơn. Với các hành trình này, du khách có thể bị choáng ngợp bởi công viên Disneyland đồ sộ, những ngôi chùa cổ kính như Đại Nhĩ Sơn và các khu mua sắm, vui chơi giải trí  hấp dẫn, riêng với điển đến Tu viện Castle Peak Monastery lại mang đến cho du khách một cảm nhận đầy trầm lắng, thanh tịnh. Điều này làm cho hành trình khám phá Hồng Kông của du khách, thêm thi vị hơn rất nhiều và nó như một trải nghiệm đặc biệt khó lòng quên ngay cả khi đã kết thúc hành trình.

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp thông tin khu du lịch Fresh Đà Lạt: giá vé, địa chỉ, review chi tiết

Tổng hợp thông tin khu du lịch Fresh Đà Lạt: giá vé, địa chỉ, review chi tiết

Đã đăng 15/08/2019

Trúng thính cực đậm quán cà phê Đà Lạt View - cổng trời thứ hai siêu ấn tượng

Trúng thính cực đậm quán cà phê Đà Lạt View - cổng trời thứ hai siêu ấn tượng

Đã đăng 17/08/2019

Du lịch miền tây vui hết nấc tại khu du lịch Phú Hữu Hậu Giang

Du lịch miền tây vui hết nấc tại khu du lịch Phú Hữu Hậu Giang

Đã đăng 15/08/2019

×