Đặt Tour: 0902 107 107

Trung tâm Nghiên cứu rắn độc Hoàng gia Thái Lan

Du lịch Thái Lan từ lâu đã luôn là một hành trình rất hấp dẫn du khách thế giới, bởi đất nước này rất khéo léo tập trung và sử dụng nhiều nguồn tài nguyên để phát triển du lịch. Một trong những điểm thể hiện rõ nhất sự khéo léo này chính là ở Trung tâm Nghiên cứu rắn độc Hoàng Gia Thái Lan.

Trong các chuyến du lịch Thái Lan 6 ngày 5 đêm, thường du khách có nhiều thời gian hơn để tham quan Trung tâm Nghiên cứu rắn độc Hoàng Gia Thái Lan. Gọi ngắn gọn là Trại rắn, chắc hẳn phần nào đó Trung tâm này cũng khiến du khách phải dè chừng, song thực tế nó lại được xem như điểm đến đặc trưng không thể bỏ qua của mọi du khách một khi đã đặt chân đến đất Thái.

Trung tâm Nghiên cứu rắn độc Hoàng gia Thái Lan do nhà vua Rama IV sáng lập, chủ yếu phục vụ công tác nghiên cứu và bào chế thuốc chuyên chữa các loại bệnh đau dây thần kinh, tê mỏi chân tay, vai gáy, nhức mỏi xương khớp, tăng cường sinh lực và hồi xuân cho cả nam, nữ, thuốc chống lão hoá hệ cơ và xương khớp. Tuy nhiên, Trung tâm này cũng đã được tận dụng làm điểm du lịch hấp dẫn, hàng năm thu hút một lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, điều này chứng tỏ khá rõ sự khéo léo trong việc làm du lịch của người Thái. Đến tham quan nơi đây, du khách còn thấy rõ hơn điều này.


trung-tam-nghien-cuu-ran-doc-hoang-gia-thai-lan

Trung tâm Nghiên cứu rắn độc Hoàng gia Thái Lan


Tại Trại rắn, du khách có dịp biết đến vô số chủng loại rắn độc nhưng cực đẹp và lạ mắt với đủ các màu sắc: xám đen, hoa đốm, đỏ tía, vằn sọc, vằn đốt, trắng bạch, khoang vàng, khoang tím…Khách tham quan cũng có thể được chạm vào những chú rắn và cùng chụp hình, khiến cho nhiều người không khỏi thích thú khi mang một tâm trạng hồi hộp.

Ngoài ra, tại Trại rắn, người ta còn tổ chức các buổi biểu diễn đặc biệt do những chú rắn thực hiện, những chú rắn hổ mang ngóc đầu lên cao và lắc lư, đung đưa theo điệu nhạc, khiến du khách quên hẳn đi tính nguy hiểm của loài rắn này. Bên cạnh đó, những màn biểu diễn độc đáo đòi hỏi sự can đảm của người biểu diễn như ngậm rắn độc vào miệng, chơi đùa với rắn,…vừa khiến du khách bị thu hút vừa tạo cảm giác chinh phục khá thú vị nơi người xem. Ngoài xem biểu diễn, du khách còn được biết thêm những đặc tính có ích cho sức khỏe từ các sản phẩm dược phẩm bào chế từ cao rắn thậm chí là nọc độc của rắn,…và nếu thích, du khách có thể mua một vài sản phẩm để làm quà cho chuyến đi.

Có thể nói những điểm du lịch Thái Lan như Trung tâm Nghiên cứu rắn độc Hoàng gia Thái Lan là một điểm đến ấn tượng và độc đáo. Tham quan nơi này du khách không chỉ biết nhiều hơn về loài rắn, còn hiểu thêm văn hoá tâm linh của người Thái Lan gắn với rắn như một con vật thiêng liêng, biểu tượng mang lại nhiều may mắn, viên mãn cho cuộc sống của người Thái.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Ẩm thực tại Thái Lan
Tư vấn du lịch Thái Lan

[/relatedbox]

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook