Đặt Tour: 0902 107 107

Trúc Lâm Hộ Quốc - ngôi chùa thiêng ở Phú Quốc, cầu được ước thấy!

Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc là một ngôi Chùa thiêng ở Phú Quốc , nơi đây được nhiều phật tử cũng như du khách đến chiêm bái và cầu nguyện sự bình an, may mắn cho người thân và gia đình. Hãy cùng Bazan Travel tìm hiểu về ngôi chùa này nhé!

Đường đi đến chùa

Chùa Hộ Quốc là ngôi chùa nổi tiếng, bạn sẽ được tham quan trong gói tour du lịch phú quốc giá rẻ, ngôi chùa rộng đến 12 ha, là ngôi chùa lớn nhất Phú Quốc. Muốn đi đến chùa, bạn phải đi theo hướng nhà tù Phú Quốc, bạn sẽ thấy bên cạnh đường rẽ vào bãi Sao có một lối rẽ nhỏ, đó chính là đường dẫn lên thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc.

thien-vien-truc-lam-phu-quoc-bazan-travel

Chùa Hộ Quốc

Đường lên chùa quanh co như thế, nhưng khi đến chùa, bạn sẽ thích thú khi được hít thở không khí trong lành, mát mẻ vì xung quanh chùa có trùng điệp những cây xanh, thiền viện còn được bao bọc bởi biển nên phong cảnh rất nên thơ và trong lành. Đứng trên chùa, bạn sẽ thấy nước biển trong xanh, sóng xô  lăn tăn từng cơn vào bờ. Đây cũng là một trong những ngôi chùa đẹp trong số các đền chùa ở Phú Quốc.

 

chu-ho-quocngoi-dai-hung-bao-dien

Trước là biển, sau lưng là rừng

chu-ho-quoc-bazan-travel

Cảnh chùa hùng vĩ

Trước chùa là biển, sau lưng là một rừng cây xanh um mát mắt. Bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình được gội rửa bởi không khí thanh sạch, mang một tinh thần sạch sẽ, không vương bụi trần để chuẩn bị bước vào chùa.

Kiến trúc của chùa

Bước vào cổng Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc, bạn sẽ bị choáng ngợp bới kiến trúc tráng lệ nơi đây. Kiến trúc của chùa là sự kết hợp tinh xảo từ kiến trúc thời Lý và thời Trần, uy nghiêm nhưng phóng khoáng, trang trọng nhưng không mất vẻ thanh tịnh nơi tu hành. Sân chùa rộng thênh thang làm tôn lên sự hùng vĩ của Thiền viện.

du-lich-phu-quoc-bazan-travel-1

Chùa uy nghiêm, hùng vĩ nhưng vẫn trữ tình

Trong tour du lịch hè, bạn sẽ được tham quan thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc và tham quan tượng Phật tạc từ ngọc xanh nguyên khối nằm ở giữa sân có kích thước cao gấp đôi một người lớn, tượng được tạc từ những nghệ nhân tâm huyết, từng đường nét trên thân áo cà sa và nét mặt đều rất có hồn, lột tả được sự uy nghiêm nhưng phúc hậu, hiền lành nhưng công minh của Phật. 

phat-ngoc-bazan-travel

Tượng Phật ngọc nguyên khối với đôi mắt như nhìn thấu tâm can của người viếng thăm

Phía sau tượng Phật ngọc là bức tranh long phụng được trạm trổ trên sân chùa, tranh kéo dài đến hết hai dãy cầu thang đi lên chánh điện. Khi đi đến hết cầu thang, bạn hãy quay lại ngắm nhìn toàn cảnh bức tranh, lúc này bạn sẽ thấy hết được vẻ nguy nga, hùng vĩ và thấy mình thật nhỏ bé trước thiên nhiên.

tranh-long-phung-bazan-travel

Bức phù điêu khổng lồ trải dài xuyên suốt giữa hai cầu thang lên chánh điện

tranh-cau-thang-bazan-travel

Họa tiết long phụng và những lời trong kinh Phật, phảng phất kiến trúc thời Lý - Trần

Chánh điện của chùa được làm bằng gỗ lim, những cây trụ to, cao và nhẵn bóng hai người ôm không xuể.

chua-ho-quoc-dia-diem-moi-hut-khach-du-lich-tai-phu-quoc-bazan-travel

Các kiến trúc gỗ đều làm từ gỗ lim

Công trình thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc bao gồm: Ngôi Đại Hùng Bảo điện, cũng chính là chánh điện của chùa; Nhà tổ của chùa với kiến trúc được làm bằng gỗ lim; Ngoài ra, còn có đá nguyên thủy được sử dụng từ 700 - 1000 năm trước,... Khi du lịch phú quốc teambuilding, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan ngôi chùa kì vĩ này.

kien-truc-thoi-nha-ly-va-nha-tran-duoc-tai-hien-o-thien-vien-truc-lam-ho-quoc-bazan-travel

Bên Trong chánh điện

ho-quoc-bazan-travel

Tượng Hộ pháp đồ sộ

cong-chua-ho-quoc-phu-quoc-bazan-travel

Cổng trước

chu-ho-quoc-cong-bazan-travel

Kiến trúc Lý Trần đậm nét

chua-ho-quoc-dia-diem-moi-hut-khach-du-lich-tai-phu-quoc2-bazan-travel

Chùa một ngày mưa

Với kiến trúc đồ sộ và sự linh thiêng huyền bí được lưu truyền, thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc được các tăng ni, phật tử, khách thập phương tứ xứ về cúng viếng, nhất là vào các dịp Tết hay lễ hội, chùa nghi ngút trầm hương tạo nên một nét đẹp trầm mặc, linh thiêng giữa đảo Ngọc bao la.

Quỳnh Như

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook