Đặt Tour: 0902 107 107

Triển lãm tranh sơn mài khai mạc “Ngày Việt Nam tại Nga”

Một cuộc triển lãm 30 bức tranh sơn mài của các nghệ sĩ Việt Nam đã được bắt đầu tại Bảo tàng Nghệ thuật Nhà nước Phương Đông tại Moscow, Nga, vào ngày 25, trở thành người đầu tiên trong một loạt các hoạt động trong "Những ngày văn hóa Việt tại Nga".

Trong số những người tham dự khai mạc có bộ trưởng bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Hoàng Tuấn Anh và Phó Giám đốc của Sở di sản văn hóa của Nga Dmitry Sergeev , Ông Lê Ngọc Định, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Bộ Việt Nam, cho biết cuộc trưng bày nhằm giới thiệu các giá trị đặc biệt thể hiện trong các bức tranh sơn mài Việt Nam.


tranh-son-mai-viet-nam

Triển lãm tranh sơn mài khai mạc “Ngày Việt Nam tại Nga”


Tranh sơn mài được sáng tác trên tấm gỗ mà trên đó nhiều lớp sơn mài được áp dụng thông qua rất nhiều bước. Nghệ sĩ sử dụng vật liệu phổ biến như vỏ và bột khoáng sản cùng với kim loại quý như vàng và bạc để tạo ra tác phẩm của mình.

"Ngày văn hóa Việt Nam tại Nga " được lên kế hoạch để chạy thông qua ngày 01 tháng bảy ở Moscow, St Petersburg và các thành phố Yaroslav.Tám mươi nghệ sĩ Việt Nam sẽ tham gia vào sự kiện này, trong đó sẽ có áo dài Việt Nam ,âm nhạc truyền thống và đương đại, võ thuật, tranh vẽ và phim ảnh. Một hội nghị bàn tròn về hợp tác văn hóa và xúc tiến thương mại giữa hai nước cũng sẽ được tổ chức trong sự kiện này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook