Đặt Tour: 0902 107 107

Trận địa đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy ở Quảng Bình

Là một trong những điểm du lịch Quảng Bình thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước, Trận địa Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy ở Quảng Bình trong vài năm trở lại đây đã để lại nhiều ấn tượng không thể nào quên đối với du khách.

Hiện nay, nhiều công ty tổ chức tour du lịch đã và đang có khá nhiều chuyến tham quan đến vùng đất lịch sử này. Một trong những điểm đến khiến du khách dễ cảm thấy xúc động nhất có lẽ phải kể đến là Trận địa đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy, cùng với những dịp gaio lưu, nghe chính các nữ pháo binh kể lại một thời chiến đấu gian khổ nhưng oanh liệt.


dai-doi-phao-binh

Trận địa đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy ở Quảng Bình


Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy ra đời ngày 20-11-1967 tại xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, gồm 37 chiến sĩ nữ dân quân, tuổi từ 16 đến 22. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, nơi đây được coi là "đầu cầu giới tuyến", là "cửa ngõ", là " yết hầu" của công tác chi viện cho miền Nam ruột thịt. Với ý chí quyết tâm, quả cảm, không sợ hiểm nguy , ngày đêm kiên cường chiến đấu, đặc biệt với tinh thần "giặc đến nhà đàn bà cũng đánh", đại đội nữ pháo binh đã lập được nhiều chiến công vang dội với 5 lần bắn cháy và chìm tàu chiến Mỹ bằng pháo mặt đất 85 ly, để bảo vệ vùng biển đầu giới tuyến Quảng Bình.

Chiến tích oai hùng này đã lan rộng khắp nơi, bạn bè quốc tế đều tỏ lòng thán phục trước lòng yêu nước và tinh thần chiến đấu quật cường của những người phụ nữ Quảng Bình trẻ tuổi. Không có gì khó hiểu khi nơi đây được đón tiếp nhiều nhân vật nổi tiếng như Chủ tịch Cuba Phi-đen Cax-tơ-rô, thủ tướng Phạm Văn Đồng, đại tướng Võ Nguyên Giáp, tổng bí thư Trường Chinh, và các đoàn ngoại giao các nước như Liênxô, Trung Quốc.

Nếu bạn đang trong chuyến tour Động Phong Nha thì hãy nhớ ghé thăm Trận địa đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy nhé, nơi ghi dấu chiến công hiển hách của nữ dân quân Quảng Bình cũng như hiểu rõ hơn cuộc chiến đấu ác liệt chống đế quốc Mỹ. Đến thăm bạn sẽ có dịp giao lưu, gặp gỡ các nữ pháo binh từng một thời chiến đấu quả cảm vì quê hương, nay ở thời bình rất giản dị và vẫn đầy nhiệt huyết vì cuộc sống tươi đẹp trong đời thường.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook