Đặt Tour: 0902 107 107

Một ngày trải nghiệm thú vị ở suối khoáng nóng Kalu

Mảnh đất nghèo Quảng Trị nắng gió quanh năm, thế nhưng lại được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều cảnh đẹp. Nào là khu du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc, nào biển Cửa Tùng, nào Khe Gió,…Và ít ai biết rằng, đi du lịch đến nơi đây, du khách còn có dịp tham quan, tận hưởng một không gian tuyệt vời từ suối nước nóng mang tên Kalu rất lạ lẫm.

ban-kalu

Du lịch cộng đồng thôn Klu - Xã Đakrông

Trong các  điểm du lịch thăm Quảng Trị, hành trình của du khách thể nào cũng một đôi lần ghé đến Bản Kalu thuộc xã Đakrông, huyện Đakrông. Đây vốn là một trong những bản làng cổ truyền thống của đồng bảo dân tộc Vân Kiều ở tỉnh Quảng Trị. Suối nước nóng Kalu ở bản này, cách cầu treo Đakrông không xa về phía đông bắc.

Thiên nhiên đã ban tặng cho người dân nơi dây dòng suối khoáng nóng mang tên Kalu tuôn dòng chảy mãi. Ai đến Kalu một lần mới cảm nhận được nét hoang sơ, thơ mộng của con suối khoáng nóng này. Đầu nguồn suối Kalu là những thác nước chảy mạnh ngày đêm, ở đó còn có những bãi đá với nhiều hình thù lạ mắt. Suối khoáng nóng Kalu còn rất hoang sơ, rất sạch, hầu như mới chỉ có người dân ở trong tỉnh, cứ cuối tuần lại tìm về đây để thưởng thức, để tận hưởng món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng này. Sự dễ chịu của suối mang lại làm cho ai tắm cũng đều cảm thấy khoan khoái khỏe mạnh, theo các nhà nghiên cứu thì suối khoáng nóng Kalu có nhiều hàm lượng carbonate, calci, metasilich cao, các chất này có tác dụng giúp tiêu hóa và chữa các bệnh viêm nhiễm.

suoi-khoang-nong-kalu

Khu du lịch suối khoáng nóng Klu

Hơn thế nữa khi về suối Kalu, du khách còn có thể bắt vài con cá lăng, cá chính hay cá lóc, cá trê…để nướng ngay tại bãi đá bên bờ suối và thưởng thức. Cá ở đây còn khá nhiều, dễ đánh bắt nên sau khi tắm suối, câu vài con cá rồi cùng bạn bè khai tiệc nhẹ bên bờ suối yên lành thì không còn gì tuyệt vời bằng.

Hiện nay, suối khoáng nóng Kalu đang được tỉnh Quảng Trị đưa vào kế hoạch đầu tư phát triển du lịch, cùng với du lịch tìm hiểu văn hóa truyền thống của người Vân Kiều nơi đây. Đây hứa hẹn sẽ là một điểm đến văn hóa - thắng cảnh đặc biệt ở Quảng Trị.

Nếu bạn không có đủ thời gian để thực hiện một tour du lịch Quảng Trị thật dài, thì có thể kết hợp tham quan vài điểm đến tiêu biểu có Suối nước nóng Kalu, của miền đất nắng gió Quảng Trị này. Một chuyến đi ngắn ngược lên bản Kalu để tận mục sở thị và tận hưởng nhiều điều từ nơi dòng suối khoáng nóng đặc biệt, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị mà không phải hành trình nào cũng có thể mang lại.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook