Đặt Tour: 0902 107 107

Top điểm đến du lịch hàng đầu năm 2013, phần 1

Qua khảo sát trên các mạng xã hội Facebook, Twitter, Google+ và Thorn Tree, về những nơi du khách đã đi du lịch và có những nơi họ thích nhất. Qua 16 tiêu chí đánh giá (ví dụ về "giá" tốt nhất). Hơn 3000 người trả lời và cho kết quả dưới hình ảnh thu nhỏ kiểu đám mây (cloud) bên cạnh (theo kích thước font chữ) những điểm đến mà du khách thích nhất và thường đến nhất.

top10s11

elephant-hill-bhutan-bazan-vietnam
Elephant Hill (Punakha, Bhutan). Ảnh: jmhullot.

20 điểm đến

Đầu danh sách là Bhutan. Như hướng dẫn du lịch vẫn thường nói: "Đây là một đất nước mà mua thuốc lá là bất hợp pháp, ở đó gạo có màu đỏ và ớt không chỉ là món gia vị mà còn là món ăn chính thức. Nơi đây cũng là một đất nước ảnh hưởng Phật giáo sâu sắc, nơi mà người đàn ông mặc áo dài để làm việc, và nơi mà Chỉ số Hạnh Phúc Quốc gia được đánh giá quan trọng hơn Tổng Sản phẩm quốc nội. Dưới đây là danh sách 20 Quốc gia:

1. Bhutan
2. Thái Lan
3. Úc
4. New Zealand
5. Nhật Bản
6. Ấn Độ
7. Iceland
8. Campuchia
9. Costa Rica
10. Argentina
11. Hoa Kỳ
12. Indonesia
13. Iran
14. Miến Điện
15. Peru
16. Nepal
17. Colombia
18. Georgia
19. Ý
20. Maldives

Top 10 Quốc gia Ẩm thực tuyệt vời

Nếu thức ăn là lý do chính của bạn khi đi du lịch, vậy thì đến Ý, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, những quốc gia khác được liệt kê dưới đây. Nổi tiếng chủ yếu với thịt bò, Argentina là nước duy nhất lọt vào top 10 ngoài châu Á hoặc châu Âu.

roman-gelato-bazan-vietnam
Món "Roman Gelato ' Ảnh: lightmatter.

1. Ý
2. Thái Lan
3. Ấn Độ
4. Nhật Bản
5. Argentina
6. Việt Nam
7. Pháp
8. lebanon
9. Đài Loan
10. Tây ban nha

Phiêu lưu và mạo hiểm

Du khách yêu thích phiêu lưu sẽ không phải băn khoăn địa điểm để đi du lịch: New Zealand. Costa Rica đứng ở vị trí thứ hai trong hạng mục du lịch phiêu lưu mạo hiểm, bởi vô số du khách yêu thích thám hiểm thông qua các khu rừng nhiệt đới của nó. Còn đi bộ đường dài lại giúp Nepal và Peru (Machu Picchu) được lọt vào top 5.

2000-new-zealand-108-bazan-vietnam
'2000 New Zealand 108. Ảnh: Anoldent.

1. New Zealand
2. Costa Rica
3. Nepal
4. Peru
5. Úc
6. Iceland
7. Bhutan
8. Bolivia
9. Ấn Độ
10. Uganda

Giá trị đồng tiền

Và "người" chiến thắng là ... Thái Lan. Nơi đây chiến thắng rõ ràng cho bất cứ ai đã từng ăn uống ở một quán hàng trên đường phố Bangkok hoặc ở trong một túp lều ở bãi biển đối diện với Vịnh Thái Lan. Trong thực tế, hai quốc gia khác trên Vịnh Thái Lan, Việt Nam và Campuchia, cũng nằm trong top 10. Ngoài ra còn có Bulgaria là điểm đến châu Âu duy nhất trong các ứng cử viên hàng đầu, trong khi Nam Mỹ đã được đại diện bởi Bolivia, và Châu Phi bởi Ghana.

postcard-shot-bazan-vietnam
Một hình ảnh trên Postcard. Ảnh: MikeBehnken.

Bazan Travel
Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook