Đặt Tour: 0902 107 107

Tonlé Sap ở Campuchia

Tour Campuchia là một trong những tour nước ngoài được nhiều du khách Việt chọn làm điểm đến trong thời gian gần đây. Campuchia không chỉ nổi tiếng với Angkor Wat, Angkor Thom hay Hoàng cung lộng lẫy,…mà còn là biển hồ Tonlé Sap lớn nhất Đông Nam Á. Tonlé Sap là nơi cung cấp lượng cá nước ngọt cho Campuchia và là một điểm tham quan lý tưởng mà bạn nhớ ghé thăm  khi đến vương quốc này.

Chắc chắn rằng các công ty du lịch sẽ không quên giới thiệu đến du khách một điểm đến vô cùng quan trọng Tonlé Sap. Bởi lẽ đối với người dân Campuchia Tonlé Sap không chỉ là niềm tự hào về một hồ nước ngọt mang tầm khu vực mà còn là nơi nuôi sống hơn 3 triệu con người Campuchia. Người Việt Nam thường gọi Tonlé Sap là Biển hồ bởi tầm rộng lớn của nó. Vào mùa khô tầm khoảng tháng 11 đến tháng 5, hồ hẹp và nông với độ sâu hơn 1m và chiếm diện tích khoảng 10,000 km2. Nhưng vào mùa mưa khoảng tầm tháng 6 Tonlé Sap tiếp nhận lượng nước lớn từ sông Mê Kông nên mực nước hồ sâu gần 9m. Lượng nước tràn vào đó làm cho tổng diện tích hồ lên gần 16km2.


tonle-sap-o-campuchia

Tonlé Sap


Ngược lại, đến tháng 10 nước rút ngược từ Tonlé Sap trở lại với Mê Kông. Với lượng nước ngọt được điều tiết mỗi năm 2 lần, Biển hồ Tonlé Sap là nơi sinh sản lý tưởng của nhiều giống cá nước ngọt. Tonlé Sap tự hào cung cấp hơn 75% lượng cá nước ngọt hằng năm cho Campuchia. Đến Tonlé Sap, chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức bữa tiệc cá nước ngọt với hơn 300  loài cá cũng như rắn, các sấu,  baba, rùa,..Ngoài ra, khu vực rừng ngập nước quanh hồ còn là nơi trú ẩn của nhiều loại chim nước: cò, vạt, bồ nông,…

Nằm cách trung tâm thành phố Siem Riep khoảng 30 phút lái xe, Tonlé Sap có lẽ là một vùng thiên nhiên yên bình so với Siem Riep ồn ào náo nhiệt. Đến Tonlé Sap, bạn còn có cơ hội khám phá làng nổi trên sông, nơi gần 3 triệu con người sống bằng nghề đánh cá. Chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy có một nét gì đó tương đồng với phong cách sống giữa bạn láng giềng với Việt Nam? Câu trả lời đầu tiên chính là làng nổi hay khu chợ nổi mà ở Việt Nam cũng có. Chắc chắn bạn khám phá được nhiều điều thú vị khi đến hồ nước lớn nhất Đông Nam Á Tonlé Sap.

Tuy nhiên, theo chia sẻ từ kinh nghiệm du lịch Campuchia thì ngoài việc chuẩn bị hành lý, tiền tệ hay cuốn Lonely planet về Campuchia thì bạn nên mang theo bản đồ du lịch Campuchia. Nếu như cuốn Lonely Planet cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về chuyến đi, cũng như thông tin về nhà nghỉ, khách sạn thì bản đồ du lịch Campuchia sẽ giúp bạn trong quá trình di chuyển bằng xe tuk tuk bởi lẽ các lái xe này thường không rành đường xá như lái xe ôm ở Việt Nam. Chuẩn bị hành trang tốt cho chuyến du lịch đến đất nước chùa tháp đặc biệt là biển hồ Tonlé Sap chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó phai trong lòng du khách.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Những món ăn ngon ở Campuchia

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook