Đặt Tour: 0902 107 107

Tham quan Tòa giám mục tại Đắk Lắk

Tòa giám mục ở Đắk Lắk – điểm du lịch Đắk Lắk nổi tiếng, mà bất cứ ai cũng muốn một lần ghé thăm khi đến vùng đất Tây nguyên, tọa lạc tại số 104 Phan Chu Trinh, TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Điều khiến tòa giám mục này trở thành điểm tham quan du lịch được nhiều người biết đến như hiện nay, chính nhờ nghệ thuật kiến trúc độc đáo của mình.


toa-giam-muc-tai-dak-lak

Tòa giám mục tại Đắk Lắk

Tòa giám mục ở Đắk Lắk, hay thường gọi Tòa giám mục Buôn Mê Thuột là một công trình kiến trúc nhiều tuổi, được xây dựng với chất liệu gỗ là chủ yếu, có mái lợp bằng ngói vảy cá khá độc đáo. Điều đặc biệt làm nên dáng vóc độc nhất vô nhị của tòa giám mục chính là lối thiết kế đặc thù kiến trúc địa phương – nhà rông Tây Nguyên. Xét về khía cạnh sáng tạo, tòa giám mục được xem là công trình có tính sáng tạo cao, đầy nghệ thuật, khi kết hợp rất khéo léo giữa kiến trúc nhà rông Tây Nguyên của người Giarai, đến nhà dài của người dân tộc Ê-đê. Trong đó, các khu vực như nhà khách, nhà ở, nhà sinh hoạt và nhà nguyện được lấy cảm hứng từ nhà dài Ê-đê.

Đi du lịch Đắk Lắk, có dịp đứng lại ngắm kiến trúc của Tòa giám mục, du khách sẽ không khỏi thích thú, khi tận mắt chứng kiến những nét đẹp độc đáo kếp hợp hài hòa của công trình này. Công trình kiến trúc của Tòa giám mục được xem như một tổ hợp vì gồm nhiều dãy nhà được thiết kế bố trí liền nhau một cách tinh tế. Trong đó, tòa nhà chính là nhà nguyện rộng rãi, trang trí công phu. Một điểm lý thú mà du khách có thể tìm thấy ở công trình này, đó chính là nghệ thuật kiến trúc trong cách đón ánh nắng của công trình. Bởi, đặc điểm của tòa giám mục là có mái dốc lớn nên việc hứng sáng rất hạn chế, từ đó thay vì tạo các cửa mái hình tam giác thì tòa giám mục được mở các cửa mái ngang.

Một điểm nổi bật khác nữa của toàn giám mục chính là phần tháp chuông. Đứng từ xa, du khách sẽ nhìn thấy tháp chuông được lột tả hình ảnh bằng chính hình tượng mái nhà rông Tây Nguyên.

Bao bọc bởi một khu vườn xanh lá nhiều cây cỏ, Công trình Tòa giám mục Buôn Ma Thuột được xem là công trình kiến trúc độc đáo tọa lạc giữa vườn cảnh. Vừa giản dị vừa độc đáo, vừa bề thế lại vừa rất gần gũi với đời sống văn hóa lẫn tôn giáo của người địa phương, Tòa giám mục Buôn Ma Thuột qua nhiều năm luôn là điểm đến chiếm rất nhiều cảm tình của du khách xa gần cũng là điều dễ hiểu.

Với các điểm nhấn tuyệt vời của mình, Tòa giám mục ở Đắk Lắk là nơi tham quan không thể thiếu, mà các công ty tổ chức tour luôn sắp xếp trong hành trình thăm Tây nguyên, để phục vụ du khách. Dừng chân ở đây, để bất cứ ai cũng có dịp tham quan và thêm phần hiểu hơn về kiến trúc, cũng như đời sống văn hóa tôn giáo của bà con ở vùng đất rất thân thiện và hiếu khách này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook