Đặt Tour: 0902 107 107

Tịnh xá Ngọc Trung ở Gia Lai

Tịnh xá Ngọc Trung ở thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai từ lâu đã trở thành chốn tu đạo của nhiều cư sĩ. Tịnh xá Ngọc Trung cũng là điểm du lịch Gia Lai được nhiều khách thập phương chọn ghé đến, để tìm lại sự thanh tịnh trong tâm hồn.

Cũng như một số điểm đến khiêm tốn khác trong hành trình du lịch Gia Lai, du khách sẽ thấy Tịnh xá Ngọc Trung không có vẻ ngoài bề thế, hay nổi bật về nghệ thuật kiến trúc. Tuy nhiên, hầu như ai cũng công nhận, Tịnh xá này có thần thái của một chốn dừng chân hoàn hảo. Chiếc cổng của tịnh xá Ngọc Trung chào đón khách thập phương bằng sự thanh khiết của hoa sen, bằng sự trung thực của bánh xe luân hồi, và hơn hết là bằng tôn chỉ rất đạo, rất đời: “Từ bi, Hỷ xả”.

tinh-xa-ngoc-trung-o-gia-lai-1

Tịnh xá Ngọc Trung ở Gia Lai

Vào trong khuôn viên của tịnh xá, khách thập phương sẽ chứng kiến được nét kết hợp độc đáo giữa cổ kính và hiện đại. Với khu vườn cây không quá rộng lớn nhưng cũng đủ bóng mát cho tâm người tĩnh lặng, bên dưới các hàng cây là các ghế đá để người nghỉ chân và cạnh các ghế đá lại có các hệ thống đèn như các đèn trang trí ở những khu vực công cộng. Đó chính là nét pha trộn hài hòa giữa đời sống tu hành với đời sống hiện đại. Chưa hết, các khu nhà nghỉ của tịnh xá Ngọc Trung cũng vô cùng giản dị và kết hợp được nét xưa và nay khiến người đến không sao rời chân cho được. Các nhà nghỉ được trang trí vật dụng hiện đại nhưng trên mái cũng được lợp bằng lá. Hình ảnh mái lá đơn sơ này càng khiến tịnh xá thêm phần cổ kính.

Tuy nhiên, để chiêm ngưỡng hết nét đẹp của tịnh xá Ngọc Trung, du khách nên đến với tịnh xá vào các mùa an cư kiết hạ. Mùa an cư kiết hạ là giai đoạn tịnh xá đi vào hoạt động tôn nghiêm hơn bao giờ hết. Thời điểm này, tịnh xá đón hơn 70 chư tôn từ các nơi như Đăk Lăk, Gia Lai về tu học. Đặc biệt, tịnh xá Ngọc Trung còn hân hạnh là nơi thường cung đón Trưởng ban thường trực giáo phẩm hệ phái khất sĩ Việt Nam – trụ trì Hòa thượng Thích Giác Giới về chánh kiến quá trình tu học của cư sĩ, cũng như truyền tải thêm lộ trình tu tập cho mọi người.

Vì thế, du khách có dịp đi du lịch đến Gia Lai, hãy ghé thăm với tịnh xá Ngọc Trung vào mùa an cư kiết hạ. Chắc chắn dịp ghé thăm này, du khách sẽ nhận được rất nhiều giá trị trân quý từ cuộc sống bình an.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook