Đặt Tour: 0902 107 107

Tịnh xá Ngọc Phúc

Có dịp đi tour du lịch Gia Lai, được một lần tận mắt chứng kiến vẻ đẹp trầm mặc của tịnh xá Ngọc Phúc, du khách sẽ không bao giờ ngần ngại với quyết định đến đó một lần nữa. Bởi nơi đây mang lại cho con người sự thanh tịnh trong cõi lòng, xua tan mọi phiền lo trong cuộc sống, quan trọng hơn là khám phá những nét đẹp kỳ bí ở nơi Tịnh xá Ngọc Phúc này.


tinh-xa-ngoc-phuoc

Tịnh xá Ngọc Phúc

Không phải vô cớ mà Tịnh xá trở thành một trong các địa điểm tham quan Gia Lai hấp dẫn khách du lịch đến vậy. Tịnh xá có đường lối kiến trúc thanh nhã, khiến người đến phải thổn thức với cái nhìn đầu tiên. Tháp có 7 tầng, dùng để biểu thị cho thất Bồ đề phần, chiều cao 9m để biểu thị cho Cửu phẩm Liên Hoa vô lượng giác, và tòa sen 6 cánh là biểu trưng của Lục độ ba la mật hành thâm. Từ năm 1999 đến nay, tịnh xá đã trải qua những lần trùng tu, thay đổi diện mạo. Du khách sẽ bị hớp hồn trước ngôi chánh điện được thiết kế 2 tầng, một trệt một lầu, mặt bằng trên 600m2, cao 17m. Bên cạnh đó, các tượng đài, bảo tháp, nhà khách, phòng cốc đều được xây dựng khang trang, với lối kiến trúc kết hợp cổ điển và cách tân. Đến năm 2006, tịnh xá xây thêm dãy Tăng xá, một trệt một lầu, dài 30m, nhằm đáp ứng nhu cầu tu học của tăng chúng.

Nhìn lại từ quá khứ, vào những năm 50, nơi này còn là vùng đất rừng thiêng nước độc, nhưng cũng chính nhờ lòng thành kính của người dân mà họ đã chung tay khai hoang để xây dựng nên tịnh xá. Theo thời gian, tịnh xá Ngọc Phúc ngày càng đông phật tử, từ đó dệt nên một bức tranh tuyệt mỹ, vừa đẹp về cảnh vật, vừa đẹp về đạo và đời.

Có người nói rằng, đến với Gia Lai là đến với đỉnh cao của du lịch văn hóa. Và khi đã đến Gia Lai, du khách không thể chối từ nét đẹp văn hóa của Tịnh xá Ngọc Phúc. Ngày nay, tịnh xá Ngọc Phúc không chỉ là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở phố núi Pleiku, mà tịnh xá còn là vùng đất an yên, tạo một không gian tĩnh tâm cho người dân phố núi cũng như khách thập phương ghé viếng thăm.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook