Đặt Tour: 0902 107 107

Thăm Tịnh xá Ngọc Liên ở Bạc Liêu

tinh-xa-ngoc-lien-o-bac-lieu-1Du lịch tâm linh là một loại hình du lịch rất được ưa chuộng của nhiều du khách hiện nay. Nếu du khách có dịp đến Bạc Liêu, muốn lựa chọn hành trình du lịch mang chút sắc thái tâm linh, thì có thể ghé đến thăm Tịnh xá Ngọc Liên.

tinh-xa-ngoc-lien-o-bac-lieu

Tịnh xá Ngọc Liên ở Bạc Liêu

Chúng ta cũng thấy rõ một điều rằng, trong hành trình du lịch trong nước, hầu như tất cả các địa điểm du lịch tâm linh không chỉ mang lại cho du khách một cảnh sắc đẹp để thưởng ngoạn, một điểm tham quan ý nghĩa để suy ngẫm, mà hơn hết còn giúp tâm hồn du khách được an yên trong một khoảnh khắc nào đó, sau những ngày tháng đời thường lao nhọc. Bên cạnh đó, điểm đến tâm linh cũng là nơi để du khách bày tỏ lòng thành kính, gửi muôn vàn ước nguyện của con người đến với đấng thần linh. Tịnh xá Ngọc Liên, cũng là điểm đến mang nhiều ý nghĩa như vậy, du khách đến để ngoạn cảnh, đến để cầu an, đến để hiểu hơn về một nơi từng có sự lưu dấu của các Tổ Sư, Trưởng Lão thời kỳ khai tông lập giáo.

Tịnh xá Ngọc Liên có thể được xem là một trong những điểm du lịch Bạc Liêu mang lại nhiều dấu ấn đẹp thật nhẹ nhàng, thanh tịnh, trong hành trình khám phá Bạc Liêu của du khách. Tịnh xá tọa lạc tại số 43/168, đường Cao Văn Lầu, Thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Đến nay, tịnh xá Ngọc Liên đã 63 năm tuổi. Dù đã trải qua nhiều thăng trầm của thời gian và hai đợt trùng tu, song tịnh xá vẫn toát lên được vẻ đẹp thoát tục giữa đời thường. Bằng lối kiến trúc hình bát giác truyền thống của kiến trúc Phật giáo, nhưng có sự kết hợp tinh tế với kiến trúc hiện đại đã làm cho diện mạo của tịnh xá Ngọc Liên càng trở nên thiền vị. Đến khu vực chánh điện, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước lối xây dựng tối giản, mở rộng không gian vô cùng độc đáo. Tại đây, không có hệ thống tượng Phật bề thế, các chạm khắc tinh xảo hay các di vật cổ, thay vào đó là sự hiện diện của thiên nhiên bên trong lòng chánh điện. Du khách được hòa mình bên những loài hoa, cây cỏ rất đỗi hiền hòa.

Và không chỉ đẹp về cảnh sắc, kiến trúc, tịnh xá Ngọc Liên còn là nơi được đánh giá chứa nhiều pháp duyên. Bởi người xây dựng nên tịnh xá chính là Tổ Sư Minh Đăng Quang. Bên cạnh đó, tịnh xá từng được Trưởng Lão Giác Chánh chọn làm nơi tịnh dưỡng, tham thiền trong suốt 10 năm.

Thông qua những chi tiết trên, có thể nói, du khách không nên bỏ qua tịnh xá Ngọc Liên trong hành trình du lịch Bạc Liêu của mình. Đến thăm tịnh xá Ngọc Liên vào những mùa cao điểm của khách hành hương, du khách sẽ còn được chứng kiến sự sống động mà vô cùng trầm mặc của một tịnh xá nổi tiếng đất xứ Bạc Liêu này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook