Đặt Tour: 0902 107 107

Tinh khôi danh thắng Tây Thiên              

Nếu ai một lần đi tour du lịch Vĩnh Phúc thì không thể không ghé đến khu danh thắng Tây Thiên, nằm ở xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Nơi đây vốn là một quần thể văn hóa du lịch tổng hợp, với nhiều điều mới mẻ, luôn để lại nơi du khách tham quan khá nhiều cảm xúc khó diễn tả hết thành lời.

Được ôm trọn bởi lòng chảo rừng nguyên sinh Tam đảo, khu danh thắng Tây Thiên có được một thế phong thủy vững chãi khi bốn bên gồm sống núi thiêng. Người ta vẫn thường ví những chuyến hành hương về Tây Thiên như một sự trở về.

Cảnh sắc hùng vĩ, thanh bình như một bức tranh thủy mặc của những cánh rừng nguyên sơ, những ngôi chùa cổ hay dòng Thác Bạc trắng như dải lụa mềm từ trên lưng chừng trời rơi xuống ở đây, khiến không ít người phải lòng say đắm. Ngắm từ xa, du khách đã thấy Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên một trong những thiền viện lớn nhất Việt Nam.


danh-thang-tay-thien

Thiền viện Tây Thiên


Bên trái là cổng Tam Quan dẫn vào Khu trung tâm lễ hội là Đại Bảo tháp Tây Thiên. Rồi đặt chân lên đền Thỏng, hay còn gọi là đền Trình bắt đầu một cuộc hành trình tìm hiểu khám phá các ngôi đền. Nơi đây là “cửa ngõ’ để đến với khu di tích đền Thượng trên đỉnh núi. Ngôi đền lịch sử linh thiêng này được xây dựng từ năm 1998 đã sừng sững bao năm với huyền thoại cây đa chín cội trước cửa đền. Những điểm nhấn này như thêm một lần nữa khẳng định chốn “địa linh” của danh thắng Tây thiên.

Hết đền Thông là bước chân vào đền Cậu nổi tiếng linh thiêng. Người ta đến viếng Cậu để cầu tài, cầu lộc, cầu phúc, cầu thọ, cầu duyên và cầu cho những khởi đầu mới. Thêm 2km từ đền Cậu, sẽ tới đền Cô nơi cảnh sắc yên bình, không khí mát lành. Ngắm dòng suối Giải Oan cùng giếng nước cổ trong thanh tịnh, lòng như không hề bị chao nghiêng bởi những ồn ã của đời thường. Du khách đi tiếp qua những lối nhỏ quanh co, qua từng con suối, từng gốc cây bao đời, là sẽ đặt chân tới Tịnh thất Tây thiên tĩnh lặng, cảnh quan như giúp người gột bỏ hết cả bao nỗi ưu tư của ngày thường.

Tây Thiên vốn là miền đất linh thiêng, thắng cảnh nguyên sơ với nhiều công trình kiến trúc cổ, như một bức tranh sơn thủy hữu tình. Đến với danh thắng Tây Thiên – điểm tham quan du lịch Vĩnh Phúc khá nổi tiếng, du khách sẽ dễ dàng cảm nhận như đây là một hành trình trở về, trở về với chính mình được thảnh thơi hơn, an bình hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook