Đặt Tour: 0902 107 107

Tiết canh cua Phú Quốc – Món ngon lạ miệng của vùng đảo ngọc

Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm khá phổ biến, xưa nay được ví như hành trình bất di dịch dành cho du khách, khi chọn đảo ngọc làm điểm đến cho mình. Trong những hành trình này, thưởng thức ẩm thực ở đảo là một phần thi vị không thể thiếu được. Song, không phải ai cũng có may mắn thử được những món ngon lạ độc đáo như món tiết canh cua Phú Quốc chẳng hạn.

Tiết canh cua là một món ngon rất lạ miệng trong ẩm thực Phú Quốc. Để chế biến được món này, không chỉ đơn giản là biết cách làm, mà còn phải nhờ vào loại cua biển cực ngon, cực tươi mới đánh bắt thì mới thành. Cua biển còn tươi bao nhiêu thì sẽ cho món tiết canh ngon bấy nhiêu. Người ta sẽ cắt chân cua, để tiết trăng trắng chảy ra và phải kiên nhẫn chờ cho đến khi nó chảy rỉ ra hết. Thường một đĩa tiết canh cua nho nhỏ, cũng cần đến vài con cua lớn.


tiet-canh-cua-phu-quoc

Tiết canh cua Phú Quốc


Người ta sẽ lấy riêng một con, luộc lên, rồi lấy thịt cua, ướp gia vị đễ sẵn ra đĩa. Những con cua còn lại được lấy tiết, rồi gạch cua đổ vào đĩa thịt cua ấy, chờ cho đến đông lại thành tiết canh. Có điều đặc biệt là tiết canh cua không giống như các loại tiết canh khác mà bạn thường thấy, bởi khi đông rồi, sẽ dư lại phần nước đã từng lẫn vào tiết.

Trước khi thưởng thức tiết canh cua, thì phải nhẹ nhàng bỏ phần nước ấy đi, rồi mới thêm chút ngò rí thái nhuyễn, cùng đậu phộng rang giã nhỏ, sau đó mới dùng. Gia vị thông dụng như ngò rí và đậu phọng, sẽ làm cho tiết canh cua thêm ngon và thơm hơn. Ăn kèm với tiết canh cua còn có bánh tráng nướng giòn, các loại rau thơm như dấp cá, mùi tàu, khế chua, chuối chát,...Tất cả các hương vị quyện vào nhau, làm đậm thêm vị béo, vị ngọt mặn đặc trưng của cua biển.

Tiết canh cua Phú Quốc có vị ngon lạ và độc đáo, khác hẳn với tất cả các loại tiết canh mà bạn từng biết. Vì thế, nếu đã từng đi du lịch đến Phú Quốc mà bạn chưa thưởng thức tiết canh cua, thì khi trở lại, nhớ đừng bỏ lỡ cơ hội nếm qua món ăn tuyệt vời này nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook