Đặt Tour: 0902 107 107

Thú vị ăn nhum nướng mỡ hành ở Phú Quốc

Nhum nướng mỡ hành được xem như là một món ăn không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc. Những miếng thịt nhum và trứng nhum được nướng trên than đỏ rực cùng mỡ hành thơm ngon tạo nên hương vị khiến thực khách không thể nào quên. Cùng Bazan Travel đến Phú Quốc và thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

Bên cạnh những loại hải sản quen thuộc như mực, ghẹ, ốc...thì nhum là một loại đặc sản của Phú Quốc. Nhum là động vật sống thành đàn có nhiều ở biển Phú Quốc. Nhum có hình tròn như quả cam bên ngoài có nhiều gai nhọn hay sống ở những rạn san hô, hang hốc hay đá ngầm. Vì có gai nên để bắt được nhum phải thật cẩn thận. Ở Phú Quốc nhum có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cháo nhum, chả nhum, nhum tái chanh...Nhưng ngon nhất và nổi tiếng nhất vẫn là món nhum nướng mỡ hành. Để làm món này thì nên chọn loại nhum đen vì thịt sẽ thơm ngon và béo ngậy hơn. Những con nhum được bắt từ biển lên vẫn còn tươi sống được cắt bớt gai rửa sạch và cắt ra. Lúc này bạn sẽ thấy rõ phần thịt và trừng nhum vàng rượm ở bên trong vô cùng hấp dẫn.

 

nhum-nuong-1 Những con nhum biển đầy gai nhọn thường sống ở những rạn san hô hay hốc đá
nhum-nuong-4Nhum bắt về sẽ được rửa sạch

Những con nhum biển đầy gai nhọn thường sống ở những rạn san hô hay hốc đá
Nhum bắt về sẽ được rửa sạch

nhum-nuong-21

Và cắt bỏ gai nhọn

nhum-nuong-3

Phần thịt nhum và trứng vàng rực bên trong vô cùng hấp dẫn

Những con nhum đã được làm sạch sẽ được nướng trên than đỏ hồng. Nếu mang theo than tự tay lặn xuống biển bắt nhum rồi nướng thì bạn sẽ thấy thật ấm áp khi ngồi cạnh đống than. Trong khi nướng nhum được cho thêm mỡ hành vào. Lúc này hương thơm hấp dẫn của món ăn chắc chắn sẽ làm bạn thèm thuồng. Nướng nhum cần phải theo dõi và xoay đều con nhum để tránh nhum bị cháy hay chín không đều. Nhum nướng mỡ hành rất nhanh chín nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để có thể thưởng thức món ăn này.

nhum-nuong-8

Những con nhum được nướng cùng với mỡ hành

Sau khi nướng xong món nhum đã sẵn sàng để phục vụ du khách. Khi ăn món ăn này, bạn sẽ dùng muỗng lấy phần thịt và trứng vàng ở bên trong rồi chấm một loại nước chấm đặc biệt cho món ăn như vậy sẽ làm món ăn tròn vị hơn. Mỡ hành thơm kết hợp cùng thịt nhum béo ngạy lại không có mùi tanh tạo nên một hương vj tuyệt vời.

nhum-nuong-5

Nhum nướng mỡ hành đã sẵn sàng rồi đây

nhum-nuong-0

Nhum nướng ăn cùng với nước chấm đặc biệt tăng thêm hương vị

Với những tín đồ hải sản thì nhất định không thể bỏ qua món nhum nướng mỡ hành thơm ngon khi đến Phú Quốc. Không những ngon mà món ăn này còn rất có lợi cho sức khỏe với công dụng bổ thận, dưỡng khí huyết, trị thận hư...Hương vị đặc biệt ẩn trong ngoại hình gai góc của món nhum nướng mỡ hành sẽ làm bạn mê tít.

Thúy An

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook