Đặt Tour: 0902 107 107

Đi du lịch Kon Tum thưởng thức thịt dê

thit-de-kon-tum Đi du lịch đến phố núi Kon Tum là một trong những hành trình khám phá cảnh quan thú vị, văn hóa địa phương phong phú và ẩm thực ấn tượng với nhiều món ăn ngon. Nếu như nhiều người biết đến món gỏi lá Kon Tum độc đáo, món thịt trâu nướng ống tre có một không hai thì có một món ăn khác, cũng là đặc sản của vùng đất này, đó là món thịt dê núi.

Món ăn ngon Kon Tum có rất nhiều món ăn khiến thực khách phải nhớ lâu nhớ hoài, trong đó có món thịt dê thật đậm đà. Tỉnh Kon Tum còn được ví là “xứ sở ngàn dê”, bởi nơi đây có riêng một huyện Krông Pa nuôi dê. Những chú dê được thả rông bên những sườn núi, ăn những lá cây có thể làm thuốc nên có thịt chắc, thơm và giá trị dinh dưỡng hơn bất kì dê nuôi ở nơi nào.

thit-de-kon-tum-1

Thịt dê Kon Tum

Trong những món ăn thì có thể nói thịt dê làm được nhiều món nhất. Ở phố núi Kon Tum có tới hơn 40 món ngon được chế biến từ thịt dê. Với những món phổ biến như dê tái chanh, tiết canh dê, chân dê hầm thuốc bắc, nầm dê nướng,…Và một số món thịt dê khá độc lạ như dê đốt rượu, chân dê hầm đu đủ xanh, xương dê nướng Mông Cổ, cháo dê đậu xanh, dê nướng tảng cải cay,…

Bên cạnh đó còn có món dê chao sỏi đá rất lạ. Món ăn này được chế biến từ thịt thăn của dê, cùng muối và gia vị của vùng Mông Cổ kết hợp với một số gia vị là các lá rau từ rừng núi Kon Tum tạo nên những mùi vị riêng biệt. Sỏi đá là những viên đá nhỏ, bóng được nung cho nong, sau đó cho thịt thăn dễ đã tẩm ướp gia vị lên sỏi nóng để chín. Món ăn này được ăn kèm với muối hạt, hạt dổi và ớt băm tạo nên một món rất lạ miệng. Và đến “xứ sở ngàn dê” mà không thưởng thức những món ăn độc lạ như “quách dê” hay “ngóe dê” thì cũng xem như chưa đặt chân đến nơi này.

Bên cạnh những món ăn ngon thì thịt dê còn có tác dụng là những vị thuốc, đi du lịch Kon Tum du khách sẽ thấy nơi đây người dân hầu như sử dụng tất cả các bộ phận của dê để làm thuốc chữa bệnh. Đặc biệt, du khách có thể mua cao dê mang về làm quà biếu rất quý, cho hành trình thăm Kon Tum của mình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook