Đặt Tour: 0902 107 107

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt - Chốn thanh tịnh nên thơ

thien-vien-truc-lam-100x-75Tour Đà Lạt 1 ngày rất thích hợp cho du khách có nhu cầu đi Chùa hay đến Thiền Viện. Nếu như chùa là nơi các  thầy" tu theo tịnh độ tông , pháp môn niệm phật”, thì Thiền Viện là nơi quý thầy, cô tu chuyên sâu về thiền. Về hình thức Thiền Viện lớn hơn Chùa và không gian dường như cũng tạo cho người tham quan sự cởi mở hơn chùa.
Đến Đà Lạt, muốn đến các thiền viện thì có Thiền Viện Trúc Lâm khá nổi tiếng. Đây là địa chỉ quen thuộc của hầu hết khách du lịch đến đây. Không gian rộng, thoáng, tĩnh lặng, là cơ hội cho để con người yên tâm thả lỏng tâm hồn, cũng như trút bỏ được nhiều phiền toái của cuộc sống.

thien-vien-truc-lam-3

thien vien truc lam

Khám phá công trình tu hành lý tưởng Thiền viện Trúc Lâm

Ngồi thiền không còn xa lạ với cuộc sống ngày nay của chúng ta nữa, thậm chí nó đã vượt ra khỏi chốn tu hành của khuôn khổ phật giáo và ngày càng thu hút công chúng tham gia. Như Thiền Viện Trúc Lâm  Đà Lạt là một địa điểm có đông ni cô, phật tử và rất nhiều du khách đến tham gia theo học thiền. Về khuôn viên Thiền Viện rộng khoảng 25 ha được chia thành các khu vực khác nhau với những chức năng khác nhau.

Khu vực ngoại viện của Thiền viện nằm bên cạnh Hồ Tuyền Lâm là một con đường dốc có 140 bậc thang bằng đá, hai bên là những rặng thông cao vút dẫn qua 3 cổng tam quan để vào chính điện và nhìn thấy Phật. Chính điện thờ tự đơn giản, giữa điện thờ tượng  phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni, trên tay cầm cành hoa sen gọi là bức tượng Phật Thích Ca “Liên Hoa Vi Tiếu”. Hai bên tượng đức phật có hình  Bồ Tát Văn Thù Bên và Bồ Tát Phổ Hiền. Xung quanh chính điện là các bức phù điêu chạm khắc 8 tướng thị hiện của đức phật và các bao lam, án thờ bằng gỗ được chạm khắc rất công phu. Hành lang trước chính điện có hàng cột tròn giả gỗ. Trần được lợp bằng ngói tráng men, uốn nhẹ, tạo nét thanh thoát của nhà thiền. Phía bên phải của chính điện là lầu chuông được chạm khắc phù điêu mang ý nghĩa sâu sắc của Phật giáo rất tinh xảo và đẹp mắt. Bên trong có quả đại hồng chung nặng trên 1 tấn, khắc chạm những bài kệ. Ngoài ra còn có cả thư viện, thiền đường và nhà trưng bày đối diện thư viện. Khu vực nội viện có  Nội viện Tăng và nội viện Ni. Đây là khu chuyên tu của Tăng Ni, nằm cách biệt với khu ngoại viện. Nơi đây có những công trình như: Thiền đường, Tăng đường, Trai đường, Nhà trù, khu thiền thất. Khu tịnh thất của Hòa thượng viện trưởng. Với cảnh đẹp thiên nhiên, và lối kiến trúc cổ kính, Thiền Viện Trúc Lâm thật sự là điểm đến đáng đến.

thien-vien-truc-lam-2

thien vien truc lam

Thiền viện Trúc Lâm - nơi cửa Phật luyện tâm

Giá du lịch Đà Lạt được cho là khá phong phú nên du khách dễ dàng lựa chọn. Hành trình đến đây, việc tham quan Thiền viện Trúc Lâm thường không thể thiếu với du khách xa gần, từ yêu cảnh quan đến mến mộ đạo hay sự thiền tịnh. Nếu đến chùa thì phải chọn đúng ngày giờ, phép tắc lễ lộc và tôn nghiêm, thì đến Thiền Viện du khách dường như cảm thấy thoải mái hơn.

Nhiều người đến đây, đôi khi không chỉ để tham quan, mà còn để bản thân tự luyện tâm mình dưới sự hướng dẫn của các sư thầy hay là ngồi thiền. Ngồi thiền không phải để tự thôi miên bản thân, hay chạy trốn khỏi một điều gì đó; mà ngồi thiền giúp con người nhìn lại mình, đối mặt với khó khăn, biết đưa ra quyết định thay vì chối bỏ quá khứ và lo lắng cho tương lai. Hơn nữa với phong cảnh hữu tình nơi Thiền Viện Trúc Lâm thì thật sự là điều kiện tốt cho kế hoạch của du khách vừa để du ngoạn tham quan ngắm cảnh, để vừa tìm kiếm những phút thư thái tự tại cho mình.

thien-vien-truc-lam

thien vien truc lam

Bên cạnh đó, những du khách yêu thích sự khoáng đạt hơn nữa, ngoài tịnh tâm thăm Thiền viện, còn có thể đi thuyền dạo chơi trên hồ Tuyền Lâm kề cận, vào sâu trong thung lũng để hòa mình với cảnh quan thiên nhiên, thưởng thức hương vị của rượu cần, thịt rừng đậm chất núi rừng Tây Nguyên hay ngắm những buổi chiều tà trong một không gian yên tĩnh. Đến với thiền Viện Trúc Lâm thật sự là một điều lý thú cho du khách như thể đi đến với thiên đường bình yên tịnh tại. Và quan trọng nhất, nơi đây có thể giúp ai đó thậm chí có thể tìm về với chính bản thân chứa chan niềm vui sống, không cần phải u buồn hay sầu muộn vì cuộc sống xô bồ bon chen đầy hỉ nộ ái ố này thêm nữa.

Việc lựa chọn đến thăm Thiền Viện Trúc Lâm trong các tour du lịch đến Đà Lạt luôn để lại những dấu ấn riêng và những trải nghiệm rất giá trị cho hành trình. Người yêu cảnh quan tìm thấy những bức tranh thơ tĩnh tại quý giá, người âu sầu lắng lo có thể mở cõi lòng nhìn rộng đời với đôi mắt vui tươi bình yên hơn…

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook