Đặt Tour: 0902 107 107

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã non nước hữu tình

Nằm cách thành phố Huế chừng 35km, Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã là một trong những điểm tham quan du lịch Huế mới được rất nhiều du khách chọn đến thăm vài năm trở lại đây. Được bao bọc với hồ Truồi và nằm trên đỉnh ngọn Linh Sơn, nơi đất Phật này vốn non nước hữu tình, từ lâu đã trở thành một điểm đến của rất nhiều du khách tìm về vừa kính Phật và vừa vãn cảnh.

Đi theo hành trình tour du lịch Huế, nếu từ hồ Truồi, đi đò chừng 15 phút là du khách đã đến Thiền viện. Từ giữa lòng hồ Truồi phóng tầm mắt lên cao, du khách thấy tượng Phật Thích Ca thật lớn, đang ngồi thiền trên ngọn đồi ở trước chùa giữa hồ. Tượng cao 24 mét, nặng 1.500 tấn bằng đá. Bên kia hồ là các công trình xây dựng của Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã, ẩn hiện trong màu lam sương khói của ngọn Linh Sơn nằm trong dãy Bạch Mã quanh năm mây mù lãng đãng.

thien-vien-truc-lam-bach-ma

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã

Bước qua 172 bậc tam cấp, cổng tam quan của Thiền viện hiện ra cao vút, uy nghi trong nền trời xanh, mây trắng. Những công trình kiến trúc của Thiền viện được xây dựng hài hoà trong một quần thể với tổ đường, chính điện, tăng đường, trai đường, phương trượng, lầu chuông, tháp xá lợi... Xen kẽ trong những khu vườn, khu rừng là những loài cây quý, hoa lạ đẹp.

Cũng giống như các Thiền viện thuộc dòng Trúc Lâm Yên Tử, Trúc Lâm Bạch Mã cũng có chính điện thờ Phật tổ đang ngồi tu niệm dưới gốc cây bồ đề, phía sau chính điện là khu vực tổ đường thờ Tổ sư Đạt Ma của thiền phái Trúc Lâm.

Sau khi tham quan cảnh chùa, thắp một nén nhang cầu nguyện, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan sơn thủy hữu tình, mái chùa cổ kính; những hoa văn họa tiết tôn lên vẻ cổ kính, thanh tịnh, trang nhã, nhẹ nhàng và thanh thoát.

Đến với Thiền viện, du khách được hiểu thêm về dòng thiền Trúc lâm và nếu có duyên căn, du khách sẽ được hưỡng dẫn thực tập cách thiền và chánh tâm cầu nguyện, chúc phúc an lành.

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã đang là một điểm đến của rất nhiều du khách, đến đây để thấy tâm thanh tịnh, để vãn cảnh non nước hữu tình có một không hai. Với cảnh quan hữu tình đầy thanh tịnh như thế, Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã thực sự là một điểm đến không thể bỏ qua, khi bạn có dịp về thăm Huế mộng mơ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook