Đặt Tour: 0902 107 107

Về Hồ Truồi của Huế để tắm mát ngày hè

Ai đến đi du lịch đến xứ Huế hẳn sẽ nhớ sông Hương, núi Ngự Bình, miền đất của thôn Vỹ Dạ, của cố đô với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Bên cạnh đó, nơi đây còn có những công trình nhân tạo, qua năm tháng đã trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng điển hình như Hồ Truồi chẳng hạn.

Hồ Truồi từ khi hình thành đến nay, luôn có mặt trong những điểm tham quan du lịch Huế đáng để du khách ghé thăm. Từ thành phố Huế đi khoảng 30km về phía nam theo quốc lộ 1A, từ đây đi thêm 10km nữa là đến Hồ Truồi. Điểm đến này vốn là một công trình thủy lợi lớn nhất Thừa Thiên Huế được xây dựng vào năm 1996 với dung tích lên đến 60 triệu mét khối, đập tràn cao 50 mét.

ho-trui

Hồ Truồi

Hồ Truồi từ lâu là điểm “giải nhiệt” của người dân nơi đây và du khách từ nhiều nơi tới. Đến Hồ Truồi, du khách có thể thuê một chiếc đò lớn do những người dân địa phương chèo và hướng dẫn, để thưởng ngoạn vẻ đẹp của nơi chốn thanh bình này.

Bao quanh Hồ Truồi là núi non trùng điệp, từ xa xa là dãy núi Bạch Mã như đang ôm trọn cả lòng hồ rộng lớn. Nước Hồ Truồi trong xanh đến lạ thường, mát rượi, đi đò trên Hồ Truồi như thả nhẹ bao vất vả lo toan ở phía sau lưng.

Hãy nhờ người chèo thuyền dừng chân ở những bãi đa bên dòng suối nhỏ của những dòng suối đổ ra Hồ Truồi. Đến đây, thả mình vào dòng suối mát rượi, trong xanh hoặc đi bộ để khám phá những vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây, du khách sẽ có được những cảm giác thật dễ chịu, đến thật khó quên trong suốt hành trình.

Và tuyệt vời hơn, đó là thử cảm giác bắt cá tại suối, với những con cá xanh, cá đối được bắt lên, tự tay mình chế biến, với một ít thức ăn mang theo rồi thưởng thức bên dòng suối chảy, dưới bóng cây râm mát thì không còn gì tuyệt vời bằng.

Hay thử phiêu lưu một chuyến, khám phá vẻ đẹp hoang vắng dưới chân núi Thanh Long. Trên đường trở lại bến đò, ghé lại thăm Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã. Mọi hành trình là tham quan chỉ Hồ Truồi hay kết hợp ghé đến một vài điểm đến khác xung quanh, thực sự đều khiến người ta cứ phải nhớ, nhớ quanh cảnh hữu tình, nhớ sự trầm mặc lặng tiếng rất đặc trưng của khu vực này.

Những cảnh đẹp thanh bình nơi Hồ Truồi sẽ khiến những ai đến một lần không nỡ chân rời bước. Đi tour du lịch Huế, dành hẳn một hay vài ngày, lênh đênh cùng chiếc đò khám phá Hồ Truồi, đến dòng suối, bắt cá nướng làm tiệc, rồi qua Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã để vừa ngoạn cảnh, vừa trải nghiệm những khoảnh khắc thật trầm lắng, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm cực kì tuyệt vời mà không phải sự kết hợp nào cũng có thể mang lại.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook