Đặt Tour: 0902 107 107

Thị Trấn Long Hải Bà Rịa Vũng Tàu

Nếu du lịch biển khu vực Đông Nam Bộ có Vũng Tàu là điểm nhấn, thì một trong những điểm nhấn của du lịch Vũng Tàu hôm nay chính là thị trấn Long Hải, thuộc huyện Long Điền. Thị trấn Long Hải có biển Long Hải nổi tiếng dành cho nghỉ dưỡng, hầu như ai yêu thích những ngày nghỉ biển ngắn dài đều đã có lần đến đây nghỉ ngơi, đã biết hoặc đã từng nghe nói đến.

Thị trấn Long Hải cách Tp. Hồ Chí Minh khoảng 100 km và cách Vũng Tàu hơn 10 km. Dù không phải là địa điểm du lịch Vũng Tàu như những điểm đến gần trung tâm thành phố biển nổi tiếng sôi động sầm uất, song thị trấn Long Hải luôn được nhắc đến với rất nhiều tình cảm thân thương của du khách, đặc biệt những ai yêu thích nghỉ dưỡng.

thi-tran-long-hai-ba-ria-vung-tau

Biển Long Hải

Có diện tích hơn 1000 ha, sở hữu gần 10 km bờ biển, cùng không gian trong lành, thị trấn Long Hải góp phần làm cho những địa điểm du lịch Vũng Tàu thêm giàu có và ấn tượng. Thị trấn này luôn được ghi lại trong lòng du khách xa gần với nhiều hình ảnh dù dung dị nhưng đẹp, của một vùng ven biển hiền lành. Hình thành từ thế kỷ 18, thị trấn Long Hải cũng như nhiều thị trấn làng xã khác, mang hình hài giản đơn của một khu dân cư di cư từ nơi khác đến, tập trung trú ngụ, sinh sống, định cư bền lâu nhờ sự thuận tiện về vị trí và gần với nguồn tài nguyên của biển giàu có. Đã 300 năm tuổi, thị trấn dù có nhiều đổi thay, nhưng bản chất của một làng biển hiền hòa, gắn đời sống mình với biển như máu thịt; vẫn còn nguyên đó. Bản chất ấy tự nhiên đã khiến cho lữ khách phương xa khi tìm tới, đã luôn cảm nhận vẻ đẹp vùng ven biển thuần túy, dễ làm lay động lòng người.

thi-tran-long-hai-ba-ria-vung-tau-2

Dinh Cô Long Hải

Long Hải ngoài phát triển kinh tế biển, ngày càng phát triển mạnh về du lịch nghỉ dưỡng, nhờ vốn “trời cho” là bờ biển đẹp. Chính lợi thế này cũng đóng góp không nhỏ, làm cho du lịch Bà Rịa Vũng Tàu thêm màu sắc. Ngoài biển, thị trấn Long Hải cũng có một vài điểm đến, danh thắng thu hút du khách tham quan như Dinh Cô, Đèo Nước Ngọt. Bên cạnh đó, những khu nghỉ dưỡng quy mô như Khu nghỉ dưỡng Long Hải, Khu nghỉ dưỡng Anoasis,…cũng là lựa chọn ưu tiên của nhiều du khách khi đến Bà Rịa Vũng Tàu. Thị trấn trong vài năm gần đây và trong tương lai, còn tiếp tục được đầu tư hơn nữa, để phát huy thế mạnh kinh tế du lịch biển của mình.

Dù đã quen thuộc với một số du khách, nhưng thị trấn Long Hải vẫn nằm trong số các địa điểm du lịch Vũng Tàu mới mẻ và đầy hứa hẹn, với sự đầu tư về cơ sở hạ tầng ngày một tăng để phục vụ du khách. Đây cũng là mục tiêu khai thác lợi thế và phát triển kinh tế biển của thị trấn Long Hải nói riêng, huyện Long Điền và Bà Rịa Vũng Tàu nói chung.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook