Đặt Tour: 0902 107 107

Tháp Tokyo – Niềm tự hào của người dân xứ Phù Tang

Điểm du lịch ở Nhật Bản luôn có một sức thu hút mạnh mẽ đối với khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Nói đến xứ sở Phù Tang, chúng ta không thể không nhắc đến niềm tự hào của người dân nơi đây – ngọn tháp Tokyo đồ sộ, biểu tượng của cả nước Nhật.

Tháp Tokyo được chính thức khánh thành vào ngày 23/12/1958, với kinh phí vào khoảng 2,8 tỉ yen, đặt tại công viên Shiba. Bên trong tháp Tokyo được chia thành bốn tầng và các công ty du lịch chất lượng đều nỗ lực sắp xếp lịch trình để du khách có đủ thời gian tham quan toàn bộ toà tháp. Tầng thứ nhất là khu thủy cung với hơn 50.000 loài cá khác nhau, một nhà hàng và quầy hàng lưu niệm. Tầng thứ hai là khu vực ẩm thực và mua sắm.


thap-tokyo

Tháp Tokyo


Tầng thứ ba là nơi đặt bảo tàng trưng bày các kỷ lục Guinness của thế giới, bảo tàng âm nhạc, khu trưng bày tượng sáp các danh nhân, các ngôi sao nghệ thuật danh tiếng. Tầng thứ tư và cũng là tầng trên cùng là khu triển lãm nghệ thuật  và khu giải trí với nhiều trò chơi điện tử. Về chiều cao, ngọn tháp Tokyo có kiến trúc khá giống tháp Effel ở thủ đô Paris (Pháp), nhưng trên thực tế, tháp Tokyo với chiều cao 332,6m cao hơn tháp Eiffel 8,6m và đặc biệt nhẹ hơn đến 3.300 tấn.

Với chiều cao này, tháp Tokyo là nơi lý tưởng để du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thủ đô Tokyo xinh đẹp. Hơn một thập niên được xây dựng và tồn tại, tháp Tokyo vẫn hiên ngang dẫn đầu kỷ lục thế giới về chiều cao, đồng thời hoàn toàn không lạc hậu, cũ kỹ so với hàng loạt các công trình hiện đại được xây dựng xung quanh hoặc trên thế giới. Đối với người dân xứ hoa anh đào, tháp Tokyo chính là niềm tự hào và là cái hồn của dân tộc.

Hầu hết các tour đi Nhật Bản đều có lịch trình tham quan tháp Tokyo, một trong 21 toà tháp cao nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.Tham quan nơi này, du khách sẽ thấy rõ hơn bao giờ hết ở đất nước mặt trời mọc có một sự pha trộn độc đáo của truyền thống và hiện đại đặc trưng, một quốc gia văn minh bậc nhất thế giới nhưng vẫn luôn ẩn chứa những điều bí ẩn. Chính vì thế, đất nước này luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đến du khách thế giới.

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook