Tháp nước Cà Ty Phan Thiết, biểu tượng trường tồn theo thời gian

thap-ca-ty-phan-thietTháp nước Cà Ty Phan Thiết không đơn giản chỉ là địa điểm tham quan Phan Thiết như nhiều địa danh khác của phố biển, mà đây còn là một biểu tượng của cả khu vực Nam Trung Bộ một thời, chứa đựng bao niềm kiêu hãnh của người dân nơi thành phố này.

Trong các hành trình tham quan du lịch Phan Thiết Mũi Né 2 ngày 1 đêm hay 3 ngày 2 đêm, du khách đều có dịp chiêm ngưỡng biểu tượng này khi đi quan trung tâm thành phố. Với chiều cao 32m gồm phần bồn nước hình bát giác cao khoảng 5m có đường kính 9m, phần còn lại là trụ tháp có đường kính chân tháp khoảng 10m, quá trình xây dựng Tháp nước Cà Ty Phan Thiết khá tỉ mỉ và cẩn trọng với sự hợp sực từ thợ xây dựng từ khắp các vùng từ Huế, Quảng Trị, Quảng Bình…Được xây dựng với bê tông, cốt thép, bao quanh tháp là những mảnh ghép sứ luôn ánh lên trong nắng, làm cho tháp nước trở nên hết sức ấn tượng. Quang cảnh chung quanh tháp nước rất hữu tình, tháp luôn nổi bật giữa vườn cây xanh, bên cạnh là sông Cà Ty với dòng nước hiền hòa lăn tăn sóng nhẹ một màu lục biếc. Những buổi sớm, Tháp nước Cà Ty Phan Thiết như rạng rỡ dần theo nắng vàng và đến khi chiều về, tháp lại ngả bóng trên dòng Cà Ty rất trầm như thể đang suy tư về chuyện đời. Tối đến, ánh đèn đường rực sáng phản chiếu trên dòng sông làm cho bóng tháp nước lung linh vừa nhẹ nhàng nhưng cũng rất đường bệ.

thap-nuoc-ca-ty-phan-thiet

Tháp nước Cà Ty Phan Thiết về đêm.

Du khách đến Phan Thiết dù theo chương trình tour của các công ty du lịch trọn gói hay tự túc, đều ít nhất một lần có dịp dạo phố Phan Thiết bên dòng sông Cà Ty trầm lắng có Tháp nước Cà Ty Phan Thiết ngày đêm soi bóng. Mộc mạc giản dị đó nhưng Tháp nước Cà Ty như một hộp quà quý, chứa đựng bao tâm tư, kỷ niệm của bao người dân Phan Thiết mỗi chiều về dạo quanh đây và mang bao cảm tình yêu mến của du khách thập phương mỗi lần dừng chân tham quan nơi này.

Có thể bạn quan tâm
Du lịch Nha Trang tháng 12: Cập nhật các điểm đến hấp dẫn nhất

Du lịch Nha Trang tháng 12: Cập nhật các điểm đến hấp dẫn nhất

Đã đăng 22/11/2021

13 Homestay view rừng thông đẹp nhất tại Đà Lạt

13 Homestay view rừng thông đẹp nhất tại Đà Lạt

Đã đăng 22/11/2021

Top những địa điểm ăn tối Mũi Né cực ngon

Top những địa điểm ăn tối Mũi Né cực ngon

Đã đăng 22/11/2021

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook