Đặt Tour: 0902 107 107

Tháp John Hancok – Toà nhà có thiết kế độc đáo cao nhất Boston

Là một trong những điểm du lịch ở Mỹ nổi tiếng và khá độc đáo, toà nhà John Hancok luôn là mục tiêu tham quan của đông đảo khách du lịch nước ngoài, khi có dịp đặt chân đến thành phố Boston, thủ phủ bang Massachuetts.

Tháp John Hancok là toà nhà 60 tầng với 4 mặt bằng kính luôn khiếnn du khách không khỏi ấn tượng, đây cũng được xem là biểu tượng của thành phố Boston của Mỹ. Điểm đến này luôn nằm trong lộ trình của các tour Mỹ của mọi du khách, khi có dịp ghé đến Boston. Với độ cao 240m, John Hancok hiện là toà nhà cao nhất Boston.


toa-thap-john-hancock

Tháp John Hancok


Toà nhà này được hoàn thành vào năm 1976 bởi kiến trúc sư lừng danh Henry N.Cobb, thuộc công ty I.M Pei&Partner. Công trình kiến trúc đồ sộ với thiết kế ‘lạ lùng’ cũng đã mang lại cho tập đoàn Pei&Partner giải thưởng National Honor vô cùng vinh dự, do Viện Kiến trúc sư Mỹ trao tặng. Toạ lạc tại số 20 đường Clarendon, toà nhà Hancok hiện đang là trụ sở của tập đoàn tài chính Manulife nổi tiếng thế giới. Toà nhà bằng kính có độ cao chọc trời này cũng là điểm tham quan được nhiều du khách tìm đến để chiêm ngưỡng và chụp hình lưu niệm.

Đặc biệt, với thiết kế tài tình của Cobb, dù được nhìn ngắm từ hướng nào, các góc của toà nhà đều vô cùng sắc nét, rõ rệt. Hệ thống cửa sổ với độ phản chiếu cao được nhuộm màu xanh nhạt, giúp giảm ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời bên trong toà nhà; đồng thời tạo nên lớp áp xanh lơ mát mắt độc đáo cho toà tháp khi được nhìn từ bên ngoài. Trong hơn 30 năm qua, Hancok vẫn luôn là một trong những niềm tự hào của người dân Boston.

Là điểm tham quan độc đáo và mang lại nhiều ấn tượng cho du khách, tháp John Hancok tại Boston luôn được các công ty du lịch ưu ái dành nhiều thời gian trong lịch trình tham quan, để du khách thỏa thuê thường lãm. Có thể nói với bất kỳ ai đã đến với Boston mà chưa chiêm ngưỡng Hancok đều sẽ là một sự đáng tiếc lớn cho chuyến đi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook