Đặt Tour: 0902 107 107

Tham quan chứng tích chiến tranh Tháp chuông Nhà thờ Tam Tòa

Trong các tour du lịch Quảng Bình, những chuyến tham quan di tích lịch sử, đều không khi nào thiếu chứng tích chiến tranh Tháp chuông Nhà thờ Tam Tòa. Chứng tích này như một bằng chứng rất cụ thể, về những thiệt hại và mất mát do chiến tranh gây ra, để lại.

Nếu như còn nguyên vẹn, có lẽ Nhà thờ Tam Tòa và tháp chuông cao hơn 10m này sẽ công trình kiến trúc tuyệt vời, là điểm du lịch Quảng Bình rất giá trị để du khách tham quan thưởng lãm.

nha-tho-tam-hoa

Nhà Thờ Tam Tòa

Tuy nhiên, với hiện trạng chỉ còn là một phế tích, Tháp chuông của nhà thờ như một món quà lưu niệm buồn của chiến tranh, biểu trưng cho sự mất mát và nhắc nhớ nhiều câu chuyện không ai mong đợi xảy đến trong hành trình cuộc đời. Nhà thờ Tam Tòa được xây dựng vào thế kỷ 19, theo lối kiến trúc Gothic và được đánh giá là nhà thờ đẹp nhất thời đó tại Việt Nam. Tháp chuông ngày nay còn lại, có lẽ không minh chứng được điều đó, tuy nhiên, nó có thể giúp cho du khách xa gần, hình dung chút ít về một mô hình kiến trúc nhà thờ được xây dựng theo phong cách kiến trúc điển hình của Châu Âu đẹp và cổ kính. Vào năm 2009, tại khu vực Tháp chuông này, cũng đã diễn ra sự kiện giáo dân của giáo xứ Tam Toàn thể hiện mong muốn được xây dựng lại nhà thờ trên nền nhà thờ đã bị phá hủy , để có nơi thờ phượng và phụng vụ đời sống đức tin của người công giáo ở đây. Tuy nhiên, tỉnh Quảng Bình cho đến nay vẫn giữ nguyên quyết định lưu giữ Tháp chuông như một chứng tích chiến tranh, một di tích lịch sử. Dường như những câu chuyện thăng trầm tồn tại quanh nhà thờ Tam Tòa, hay Tháp chuông của nhà thờ mỏng manh cũ nát này, hãy còn âm ỉ nhiều điều chưa dừng lại, khiến du khách xa gần khi có dịp ghé thăm không khỏi nhiều phút trần ngâm.

Dẫu cho chỉ còn là phế tích, một chứng tích buồn nín lặng, song Tháp chuông Nhà thờ Tam Tòa là một câu chuyện dài cứ còn đó theo thời gian. Câu chuyện khiến người ở lại luôn phải nghiền ngẫm và khiến người đã từng đến thăm rồi rời đi cũng không khỏi bao băn khoăn suy nghĩ về.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook