Đặt Tour: 0902 107 107

Tháp Chăm Yang Prong

Nếu một lần đi du lịch đến Bình Định bạn có dịp chiêm ngưỡng Thành Hoàng Đế, thì khi lên vùng Tây nguyên như Đắk Lắk bạn sẽ được thưởng kiến trúc Tháp Chăm Yang Prong. Cũng là tháp mang đậm nét kiến trúc văn hóa Chăm, nhưng tháp Chăm Yang Prong khá với Thành Hoàng Đế, bởi vị trí nằm giữa một cánh rừng bạt ngàn cây. Đây là điểm nhấn đặc biệt, sẽ mang đến cho bạn những giây phút trải nghiệm khác hẳn, bởi nét đặc trưng về không gian chung quanh tháp này.


thap-cham-yang-prong

Tháp Chăm Yang Prong

Tháp Chăm Yang Prong là một trong những điểm đến du lịch Đắk Lắk rất ấn tượng của vùng Tây nguyên. Có thể nói đây là công trình kiến trúc tôn giáo khá độc đáo của người Chăm, hiếm hoi ở vùng đất lộng gió này. Tháp Chăm Yang Prong thuộc địa phận xã Ea Rok, huyện Ea Sup, tỉnh Đăk Lăk. Nhìn trên bản đồ, tháp nằm ở phía tây tỉnh Đăk Lăk, gần biên giới Việt Nam – Campuchia. Tháp Chăm Yang Prong nằm giữa những cây săng – lẻ bạt ngàn, cánh rừng thưa - nơi có tháp tọa lạc, nằm trải dài bên bờ sông Ea Hleo nhuộm một màu xanh tốt đặc trưng của núi rừng Tây nguyên.

Tháp Chăm Yang Prong cao gần 10m, tháp có nền hình vuông. Mỗi chiều của nó khoảng 5m và xây dựng hình dạng búp hoa. Toàn bộ Tháp Chăm Yang Prong được xây bằng gạch nung đỏ, đặc biệt không hề có mạch vữa. Ở phía đông tháp có cửa ra vào là cửa ra vào duy nhất, các mặt còn lại của Tháp, đều là cửa giả. Cửa ra vào rộng hơn 1m. Trên cửa có phiến đá làm lanh tô. Các nghệ nhân đã lát gạch và đá xanh xung quanh tháp. Bên trong tháp không có tượng thờ và cũng không trang trí.

Tháp Chăm Yang Prong hiện nay là nơi đến chiêm bái, cầu nguyện của rất nhiều du khách. Du khách đến để cầu mong sức khỏe, cầu tài lộc, con cái, bình an, danh vọng. Mặc dù, du khách người Kinh biết rằng tháp không phải như đình, chùa, miếu, mạo… tuy nhiên do đặc tính cởi mở về văn hóa cũng như tín ngưỡng, nhiều người vẫn thực hiện nghi lễ thắp nhang và cầu nguyện như ở những nơi cúng Thần, Phật…

Hành trình khám phá tháp Chăm Yang Prong luôn mang nhiều thú vị, hấp dẫn đến du khách, bởi điểm tham quan Tháp Chăm Yang Prong thường gắn với tuyến du lịch Bản Đôn. Một chút không gian để nghiền ngẫm về nền văn hóa Chăm cùng kiến trúc độc đáo, trộn lẫn những khoảnh khắc tham gia sinh hoạt văn hóa cùng các dân tộc như Gia Rai, Ê Đê, Mnông và Kinh, hẳn sẽ mang lại cho mọi du khách, một chuỗi thời gian với nhiều điểm nhấn đáng nhớ về văn hóa con người, khác biệt nhưng đều có thể trở nên hài hòa một cách kỳ lạ.

Nếu có dịp đi tour du lịch Đắk Lắk, bạn hãy đến tham quan Tháp Chăm Yang Prong nhé. Chắc chắn, bạn sẽ vừa được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của tháp mang nét đẹp kiến trúc đặc trưng, cùng hít thở không khí trong lành, ngắm nhìn vẻ hoang sơ, đại ngàn của những cánh rừng nguyên sinh yên ả của đất Tây nguyên bao quanh, thật sự là một trải nghiệm rất lý thú.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook