Đặt Tour: 0902 107 107

Yên bình thảo nguyên Yên Minh ở Hà Giang

Du lịch Hà Giang từ lâu đã trở thành một điểm đến được nhiều du khách mến yêu. Nơi đây nổi tiếng với Công viên địa chất toàn cầu, với Cổng trời Quản Bạ, với những nét đặc sắc văn hóa. Vùng đất này còn có nhiều thảo nguyên thơ mộng, trong đó phải kể đến thảo nguyên Yên Minh.

Thảo nguyên Yên Minh là điểm du lịch Hà Giang làm rất nhiều du khách mê đắm khi có dịp đến thăm. Thảo nguyên nổi tiếng này nằm cách thành phố Hà Giang chừng 100 km về phía đông. Thảo nguyên Yên minh vốn là một đồng cỏ tự nhiên, ngập tràn bởi một màu xanh tươi mát, nơi mà ai đến đều bị thu hút ngay cái nhìn đầu tiên.

thao-nguyen-yen-minh

thảo nguyên Yên Minh

Con đường đến thảo nguyên Yên Minh len lỏi qua nhiều đồi với những khúc cong hoàn hảo. Đi qua những rừng thông mờ sương mà người lữ khách cứ ngỡ mình đang trên đường lên Đà Lạt , những vách núi cao đồ sộ và những dòng sông trải dài mải miết chảy. Bức tranh thủy mặc hiện lên trong lành, yên bình đến lạ thường.

Thảo nguyên Yên Minh từ từ hiện ra trước mắt người lữ khách với những một không gian xanh mát của những đồi thông ngút ngàn. Trong bức tranh xanh mát ấy là màu đỏ rực rỡ của những bông hoa vông, một loài hoa đặc trưng nơi đây.

Từ trên thảo nguyên Yên Minh phóng tầm mắt ra xa sẽ thấy những con đèo quanh co, là những thung lũng sinh động, với những cánh đồng được bao quanh bởi những dãy núi cao, trùng điệp. Bức tranh càng trở nên sinh động hơn khi du khách bắt gặp những cô gái, chàng trai người Mông mang chiếc ô sặc sỡ sắc màu đang chăn bò, chăn dê. Rồi đi qua những rừng tre, và những bờ đường đầy những hoa giềng đỏ thắm. Bức tranh yên bình như chưa bao giờ có được lần lượt hiện ra trước mắt du khách.

Dù nắng hay mưa, dù sương mờ hay gió lộng thì những lữ khách khi đến với thảo nguyền Yên Minh đều tìm được cho mình một vẻ đẹp riêng. Thảo nguyên Yên Minh yên bình, xinh đẹp, thoáng đãng khiến ai đến một lần đều không muốn rời xa.

Nếu có thời gian đi du lịch đến thăm Hà Giang, thì bạn đừng quên ghé thăm thảo nguyên Yên Minh. Khám phá thú vị nơi thảo nguyên yên bình chắc chắn sẽ là những trải nghiệm rất thú vị mà ít ai có thể khước từ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook