Đặt Tour: 0902 107 107

Thành phố Split, Croatia - Thành phố du lịch cổ kính

Tour đi châu Âu luôn là sự lựa chọn của nhiều du khách bởi nhiều kì quan đẹp, những công trình kiến trúc cổ kính, những thành phố trầm lắng một phong cách rất riêng biệt và Split của Croatia là một thành phố như vậy.

Tour nước ngoài nhất là tour Châu Âu luôn có sức hấp dẫn kì lạ với du khách thế giớ. Nó luôn thôi thúc người ta đến khám phá, thưởng ngoạn và không khỏi lưu luyến khi phải rời đi. Split ở Croatia có thể xem là một trong những điểm đến điển hình níu giữ chân lữ khách như thế, đặc biệt là những ai yêu khám phá và thiên nhiên. Với 1700 năm tuổi, Split không chỉ là một trong những thành phố lâu đời mà còn là thành phố lớn thứ 2 của Croatia và lớn nhất của vùng Dalmatia.

Là thành phố ở miền Trung Dalmatia, nằm trên bờ biển phía đông của biển Adriatic, trung tâm vào cung điện của Hoàng đế La Mã Diocletian, Split như một điểm đến du lịch nổi tiếng và là trung tâm giao thông liên khu vực. Tại đây, du khách có thể dễ dàng đến nhiều hòn đảo và bán đảo hấp dẫn như Adriatic và Apennine.  Chỉ với hơn 200.000 dân, Split không phải là một thị trấn du lịch nhỏ, mà là trung tâm kinh tế, hành chính, giáo dục, thể thao và du lịch của quận Split Palmatia. 


thanh-pho-split

Thành phố Split


Lang thang qua các trung tâm lịch sử của Split, du khách có thể thấy rõ các bức tường La Mã và Quảng trường cổ kính. Hay di dạo bên bờ biển Riva - một trong những bờ biển tốt nhất châu Âu, chạy dài khu phố cổ Bên cạnh tháp chuông của đường Duje, du khách sẽ nhìn thấy hình những con chó đốm và một con lừa - đây chính là biểu tượng của thành phố. Sở dĩ người dân thành phố Split tôn kính con lừa như vậy vì thuở xưa lừa là loài động vật không thể thiếu trong công việc và lĩnh vực giao thông vận tải trên núi Dalmatian. Khí hậu ở đây rất lý tưởng, với 2.800 giờ nắng mỗi năm, người dân địa phương đặt biệt danh cho Split là " thành phố xinh đẹp nhất thế giới" hay " hoa Địa Trung Hải". Nhưng vào mùa đông , khí hậu lại rất đặc biệt, tuyết chỉ rơi một ngày vào mỗi mùa đông, thường là tháng giêng hoặc đầu tháng hai, và có khi chỉ rơi một lần trong 30 năm.

Có thể nói, Split là một điểm du lịch Châu Âu luôn chiếm được cảm tình của mọi du khách khi một lần đặt chân đến đây. Đúng như niềm tự hào của người dân ở đây và của Croatia, Split như bông hoa Địa Trung Hải duyên dáng và đặc biệt. luôn làm say lòng du khách bởi những nét đẹp riêng biệt của mình mà ít có thành phố nào có điểm tương tự. Nếu có dịp đến Châu Âu, dừng chân ở Croatia, bạn đừng quên ghé thăm thành phố xinh đẹp và hấp dẫn này nhé.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Làm visa Châu Âu

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook