Đặt Tour: 0902 107 107

Thành phố Changwon – Thủ phủ của những thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới

Du lịch Hàn Quốc được du khách quan tâm nhiều có lẽ sau sự quan tâm về những thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp điện tử hàng đầu thế giới. Hay nói cách khác, người ta biết đến cái tên Samsung trước cả việc biết đến một đảo Jeju tuyệt vời, hay một đảo Nami lãng mạn với cảnh quan thiên nhiên tuyệt mỹ. Và đương nhiên khi nói đến các thương hiệu điện tử hàng đầu của Hàn Quốc, đa phần đều liên tưởng ngay đến thành phố Changwon - đại diện tiêu biểu cho các thương hiệu điện tử nổi tiếng này.

Du khách chọn đi du lịch ở Changwon, có thể phần đông là vì muốn biết nhiều hơn hay thỏa mãn lòng say mê về thế giới điện tử của Hàn Quốc. Gọi Changwon là thủ phủ của các thương hiệu điện tử nổi tiếng thế giới cũng phải lẽ, khi hàng loạt các nhà máy của Samsung, Deawoo, LG Electronics, Huyndai,…đều được xây dựng ở đây. Cũng như các thương hiệu nổi tiếng đã đề cập ở trên, Changwon được thế giới biết đến là thành phố hàng đầu của xứ sở Kim chi về ngành công nghiệp chế tạo, công nghiệp điện tử và dệt may.


thanh-pho-changwon

Thành phố Changwon


Tuy nhiên, ngoài danh hiệu là thành phố công nghiệp nặng, Changwon cũng có ngành du lịch khá phát triển. Nằm ở tỉnh Gyeongsangnam-do, đứng thứ 8 ở Hàn Quốc về dân số và cách Thủ đô Seoul đến gần 400km, thành phố Changwon có vẻ như là một ốc đảo đặc biệt lạ lẫm về việc tham quan du lịch, nhưng nếu du khách một lần ghé thăm thành phố, thì hẳn nhiên suy nghỉ cũng thay đổi và chắc chắn cũng sẽ yêu thích thành phố này không kém những thành phố, đảo du lịch đang rất nổi tiếng của Hàn Quốc.

Đến thăm Changwon, du khách có thể tham quan những điểm đến nổi bật của thành phố như Solar Park – hay còn gọi là Solar Tower, tòa tháp năng lượng mặt trời cao hơn 130m; Suối nước nóng Mageumsan gắn với nhiều điểm tham quan quanh đó như Núi Baekwolsan, thung lũng Dalcheon, đền Muryangsa,..; Seongsan Shell Mound và các điểm tham quan lân cận như Công viên hoa hồng, đền Bulgoksa, Công viên thể thao Jungang, Công viên Daebang; Khu nhà Changwon cùng các điểm tham quan thú vị cách đó không xa như Thung lũng Yongchu, Bảo tàng nghệ thuật Gyeongnam, Trường Đại học Changwon và núi Jeongbyeongsan,…

Các điểm tham quan nổi tiếng khác ở Changwon cũng rất thu hút du khách tham quan như Đền Seongjusa, Chợ cá Masan, Thung lũng Uirimsa, Nghĩa trang quốc gia 3.15, Cây cầu Jeodo Yeonyukgyo khá nổi tiếng, Đền Seongheungsa, điểm đến Yeojwacheon – từng được chọn làm cảnh quay cho bộ phim Romance, Cung điện Jinhaeru Pavillion, Moonshin Art, Bảo tàng Masan, Bảo tàng Văn học Masan ( Masan Literature), và các điểm đến nổi tiếng khác như Masan Music Hall hay Trung tâm Marine Drama Sets,…

Khi nói đến một thành phố công nghiệp, đa phần sẽ hình dung về sự khô khan, máy móc nhưng với Changwon, cảnh quan thiên nhiên và con người ở đây sẽ làm cho du khách suy nghĩ khác đi. Tận dụng những món quà từ thiên nhiên, kết hợp với những công trình xây dựng bề thế, sự kết hợp khéo léo của con người, cũng như sự cần mẫn và những đầu tư thiết thực cho ngành du lịch, thành phố Changwon cũng không thua kém gì những điểm mạnh du lịch khác phổ biến của Hàn Quốc. Không chỉ dừng ở cảnh quan, văn hóa, ẩm thực và lễ hội ở thành phố này cũng mang lại cho du khách những cảm nghiệm sâu sắc về một cuộc sống an hòa ở đây.

Nếu có dịp đi du lịch và đến thăm Changwon vào các tháng như tháng 4, tháng 5, tháng 8, tháng 9 đến tháng 11, du khách rất dễ gặp những lễ hội náo nhiệt như Spring of Hometown Festival, Masan Gagopa Festival, Masan Fish Market Festival, Manal Festival, Changwon Art Festival hay Changwon Festival,…chắc chắn một Changwon đầy thân thương ý vị sẽ khiến du khách thêm yêu mến thành phố công nghiệp này gấp bội.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Những điểm du lịch ở Hàn Quốc
Món ăn ngon Hàn Quốc

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook