Đặt Tour: 0902 107 107

Khám phá vẻ đẹp huyền bí của Thánh địa Mỹ Sơn Quảng Nam

Du lịch Quảng Nam nổi tiếng với khu di tích Thánh Địa Mỹ Sơn. Hàng năm, nơi này thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến tham quan. Chính vì thế, đây sẽ là gợi ý lý tưởng dành cho những ai yêu thích khám phá và muốn tìm hiểu nền văn hóa cổ xưa của người Chăm Pa. Hãy cùng nhau trải nghiệm những điều thú vị tại điểm đến đầy hấp dẫn này bạn nhé!

1. Thánh Địa Mỹ Sơn ở đâu?

Thánh địa Mỹ Sơn thuộc địa phận xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam, cách Thành phố Đà Nẵng khoảng 70 km.

2. Hướng dẫn đường đi từ Đà Nẵng đến Thánh Địa Mỹ Sơn Quảng Nam

2.1 Xe bus

Bạn có thể bắt tuyến xe bus số 6 để đi từ Đà Nẵng đến thánh địa Mỹ Sơn bằng lộ trình cụ thể dưới đây:

 • Từ Đà Nẵng đến Mỹ Sơn cách khoảng 60km
 • Thời gian hoạt động: từ 5:30 – 17:00 hàng ngày (30 phút/chuyến)
 • Lộ trình đi từ Bến xe trung tâm Thành phố Đà Nẵng -> Điện Biên Phủ -> Lê Duẩn -> Hoàng Hoa Thám -> Hàm Nghi -> Lê Đình Lý -> Nguyễn Tri Phương -> Trưng Nữ Vương ->Duy Tân -> Núi Thành -> Cách Mạng Tháng Tám -> Hòa Cầm -> Quốc lộ 1A -> Tỉnh lộ 610 -> Mỹ Sơn
 • Tổng số trạm đón khách: 50 điểm
 • Giá vé dao động: từ 8.000 đồng/vé – 30.000 đồng/vé


xe-buyt-my-son

Di chuyển bằng xe bus để đến Mỹ Sơn

Dưới đây là một số thông tin về các doanh nghiệp khai thác tuyến xe bus:

 • Công ty cổ phần xe khách và DVTM Đà Nẵng: 05113.680.670
 • Hợp tác xã dịch vụ vận tải và du lịch Hải Vân: 05113.649.917
 • Hợp tác xã dịch vụ vận tải và kinh doanh tổng hợp Duy Xuyên: 05103.877.225
 • Công ty cổ phần GTVT Quảng Nam: 05103.820.011

2.2 Phượt bằng xe máy


huong-dan-duong-di-den-thanh-dia-my-son

Hướng dẫn đường đi đến Thánh Địa Mỹ Sơn Quảng Nam


 • Cách 1: Xuất phát từ quốc lộ 1A đi theo hướng Nam -> Nam Phước(khoảng 39km). Sau đó, đi theo hướng Tây trên tuyến đường 537 (khoảng 9km) -> Trà Kiệu. Từ đây, bạn di chuyển thêm 12km -> ngã 3 rẽ trái theo bảng chỉ dẫn đi khoảng 9km -> Mỹ Sơn. Bạn di bộ một đoạn ngắn đường núi chừng 5 phút và men theo con đường đá là dẫn đến Thánh Địa Mỹ Sơn Quảng Nam.
 • Cách 2: Bắt đầu từ cầu vượt Hòa Cầm -> Quốc lộ 14B -> Trường Nguyễn Trãi, rẻ trái và tiếp tục đi thẳng -> Bến đò Kiểm Lâm -> Qua đò đi theo tuyến đường 537 ngược về hướng Nam Phước khoảng 1km -> Bảng chỉ dẫn đến Mỹ Sơn. Sau cùng bạn đi theo hướng dẫn cách 1 để đến Thánh Địa Mỹ Sơn.
 • Lưu ý: Cách di chuyển 2 giúp bạn rút ngắn thời gian đi khoảng 30 phút. Tuy nhiên, con đường này đi lòng vòng và xấu hơn cách 1.

3. Cập nhật giá vé tham quan Thánh Địa Mỹ Sơn Quảng Nam mới nhất

 • Giờ mở cửa: 6:00 – 17:00
 • Khách nước ngoài: 150.000 đồng/người (bao gồm phí tham quan và dịch vụ)
 • Khách Việt Nam: 100.000 đồng/người (bao gồm phí tham quan và dịch vụ)

Tuy nhiên, nếu đi theo đoàn, nhóm hoặc tour du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm, giá vé sẽ rẻ hơn rất nhiều vì bạn sẽ được tính giá theo đơn vị lữ hành.

4. Thời điểm thích hợp để tham quan Thánh Địa Mỹ Sơn Quảng Nam

Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Nam, thời điểm để bạn tham quan Thánh Địa Mỹ Sơn lý tưởng nhất là từ tháng 1 – tháng 8. Những tháng khác có nhiều mưa, bão nên sẽ ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.


5. Sơ nét về Thánh Địa Mỹ Sơn Quảng Nam

Năm 1999, Thánh Địa Mỹ Sơn Quảng Nam được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Khu đền tháp nằm trong một thung lũng có đường kính khoảng 2 km, bao quanh bởi đồi, núi. Phía trong mạch núi cao khoảng 100m - 400m từ Đông Trường Sơn qua Mỹ Sơn đến kinh đô Trà Kiệu. Nơi đây là thánh địa Ấn Độ Giáo của Vương quốc Chăm Pa. Mỗi vị vua khi lên ngôi đều đến đây để làm lễ thánh tẩy, dâng cúng lễ vật và xây dựng đền thờ.


thanh-dia-my-son-quang-nam12

Thánh Địa Mỹ Sơn Quảng Nam


Đặc biệt, địa điểm du lịch Đà Nẵng này còn là nơi duy nhất có quá trình phát triển nghệ thuật Chăm liên tục từ thế kỷ VII – XIII. Năm 1885, Thánh địa Mỹ Sơn được phát hiện bởi một toán lính Pháp. Năm 1898 -1899, hai nhà nghiên cứu của Viễn Thông Pháp là L-Finot và L.de Lajonquière cùng kiến trúc sư kiêm khảo cổ học H.Parmentier đã bắt đầu đến đây để nghiên cứu văn bia và nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc Chăm. Đến những năm 1903 -1904 L.Finot đã công bố những tài liệu cơ bản nhất về bia ký và nghệ thuật kiến trúc Mỹ Sơn.

6. Khám phá nét kiến trúc độc đáo của Thánh Địa Mỹ Sơn

Du khách đến với Thánh Địa Mỹ Sơn Quảng Nam ngoài việc tham quan những công trình đền đài cổ kính, còn được tận hưởng bầu không khí trong lành và hòa mình vào thiên nhiên xanh mát. Lần đầu đặt chân đến đây, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và ấn tượng trước hệ thống kiến trúc độc đáo với nhiều cụm tháp và các công trình phụ vô cùng đặc sắc.


Khu A có 5 kiến trúc gồm 1 tháp chính và 4 tháp phụ. Nơi đây được xem là linh thiêng nhất, nó mô tả toàn bộ triết lý của vương quốc và dân tộc Champa. Nơi đây là tập hợp tổng thể kiến trúc mang tính chất triết lý và thờ phượng đặc sắc nhất. Sử dụng gạch và đất nung để trang trí trên tháp của dân tộc Champa.


thanh-dia-my-son-quang-nam14

Tham quan nét kiến trúc độc đáo và ấn tượng


Khu B có 4 kiến trúc gồm 1 tháp chính và 3 tháp phụ, có diện tích nhỏ nhất trong quần thể kiến trúc tại đây. Tháp chính không có các kiến trúc phụ bên cạnh như Hỏa tháp, Thủy tháp....Tuy nhiên, nơi này có thờ tượng thần Siva - đấng bảo hộ của các dòng vua Chăm Pa.


Khu C chia làm C1 và C2. Đầu tiên, C1 ở Phía Đông nằm trong một con suối 16 kiến trúc (4 kiến trúc nằm rải rác bên ngoài và 12 bên trong) bao gồm 2 tháp chính với 8 tháp phụ , 1 tháp chính và 2 tháp phụ đi kèm cùng một số tượng điêu khắc bằng đá. Tiếp đến, C2 nằm phía tây gồm có 26 kiến trúc ( 6 ngoài và 20 trong ), 3 tháp chính và 12 tháp phụ cùng với một số tượng, phù điêu cùng các tác phẫm điêu khắc, bi kí bằng đá mang dấu ấn tôn giáo. Khu C có nhiều tháp và tác phẩm điêu khắc nhất.


Khu D có 12 kiến trúc (1 ngoài và 11 trong) bao gồm 2 tháp chính và 4 tháp phụ, trong đó có 1 tháp chính không có tháp phụ đi kèm cùng một số tượng điêu khắc bằng đá. Khám phá Thánh Địa Mỹ Sơn Quảng Nam bạn dễ dàng nhìn thấy những chi tiết trang trí như hoa lá, voi , sư tử, hình tượng Kala – Makara, nhạc cụ, hoạt cảnh vũ nữ Apsara,… đầy sống động.


Điểm nổi bật của đền tháp tại đây là tất cả đều có hình chóp. Theo quan niệm xưa của người Chăm Pa cổ thì đó là biểu tượng của đỉnh núi Meru, nơi ở của những vị thần Hindu. Nếu có dịp đến với khu du lịch Bà Nà thì bạn sẽ bắt gặp những món quà lưu niệm bằng đá mô phỏng hình ảnh các tháp ở Thánh Địa Mỹ Sơn vô cùng độc đáo. Ngoài ra, đến đây bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa của người Chăm Pa cổ qua các tiết mục biểu diễn của các nghệ nhân như tiếng kèn hay điệu múa Chăm,…Đặc biệt là vũ điệu Siva đầy cuốn hút sẽ khiến bạn như đang lạc vào xứ sở đầy huyền bí.


Thánh Địa Mỹ Sơn Quảng Nam đã trải qua nhiều biến cố nên không ít công trình kiến trúc cổ bị hư hỏng. Tuy nhiên, ngày nay nhiều cây cầu mới được xây dựng cũng mang dáng dấp văn hóa Chăm Pa.

7. Điểm check in “cực ảo”

Đến Thánh Địa Mỹ Sơn Quảng Nam ngoài việc tham quan những đền tháp cổ, bạn còn có thể lưu lại hàng trăm tấm ảnh “cực ảo”. Bất cứ ai khi đặt chân tới đều không thể cưỡng lại vẻ đẹp cổ kính và không gian huyền bí nơi này. Chính vì thế, nếu có ý định khám phá điểm đến này, bạn hãy chuẩn bị những bộ thật đẹp để làm nên một “concept” thật vi diệu.


Đặc biệt, nếu còn nhiều thời gian bạn cũng thử đến các địa điểm du lịch hấp dẫn khác như Phố Cổ Hội An, Cù Lao Chàm Đà Nẵng, Làng gốm Thanh Hà, tượng đài mẹ Thứ,… để có những trải nghiệm trọn vẹn và thú vị nhất nhé!

8. Một số lưu ý khi tham quan Thánh Địa Mỹ Sơn Quảng Nam

 • Bạn có thể tham quan Thánh Địa Mỹ Sơn vào tất cả các ngày trong tuần kể cả các dịp lễ.
 • Nếu bạn muốn ở lại qua đêm thì phải đặt trước để được thưởng thức những chương trình biểu diễn văn nghệ về đêm vô cùng hấp dẫn.
 • Ở cổng KL có bán vé khuyến mãi, ưu đãi cho sinh viên, học sinh. Khi mua xong du khách di chuyển bằng xe điện vào bên trong.
 • Bạn nên tham quan từ khu đền chính để việc di chuyển dễ dàng hơn
 • Bạn nên thuê người thuyết minh để tìm hiểu rõ hơn về những di tích tại đây.

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm du lịch Thánh Địa Mỹ Sơn Quảng Nam trên sẽ giúp ích được nhiều cho hành trình khám phá sắp tới của bạn. Hãy dành ít thời gian trong kỳ nghỉ hè của bạn để triển ngay chuyến đi đến điểm tham quan vô cùng thú vị này.

Kim Ngân

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook