Đặt Tour: 0902 107 107

Thánh địa La Vang nổi tiếng ở Quảng Trị

thanh-dia-la-vang Du lịch Quảng Trị không chỉ nổi tiếng bởi các di tích lịch sử, mà còn được nhắc đến nhiều với điểm đến Thánh địa La Vang linh thiêng. Tọa lạc tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị thánh địa này rất quan trọng đặc biệt đối với đồng bào Công giáo Việt Nam.

Thánh địa La Van của Quảng Trị hầu như được nhắc đến trong mọi tour du lịch đến Quảng Trị và Huế, nhất là những tour hành hương rất được quan tâm hiện nay. Thánh địa đã từ lâu không chỉ là nơi hành hương của các tín đồ, mà còn là nơi tôn phong sự hiển linh cho đức tin của đồng bào Công giáo.

thanh-dia-la-vang-1

Nhà Thờ La Vang

Thánh địa La Vang còn được gọi với tên “Tiểu vương cung thánh đường La Vang”, đã phải trải qua rất nhiều biến cố của lịch sử, thời gian. Cho đến hôm nay, Thánh địa La Vang dường như tỏa hết nét đẹp cổ kính của mình dưới một góc trời Hải Lăng – Quảng Trị. Kiến trúc của nhà thờ ở đây tuân thủ theo lối kiến trúc truyền thống của các công trình xây dựng nhà thờ Công giáo. Tuy nhiên, màu rêu phong của nhà thờ đã chấm phá nên nét riêng biệt, khiến ai nhìn thấy lần đầu tiên cũng dễ dàng liên tưởng ngay đến những chặng đường lịch sử, không chỉ riêng mỗi thánh địa mà còn cả một khoảng thời gian đầy sự kiện, nay đã trôi vào quá khứ.

Thánh địa La Vang luôn chứng minh được sức hút của mình với tín đồ Công giáo cả trong tỉnh lẫn các tỉnh thành trên cả nước. Vì thế, để phục vụ cho các hoạt động tín ngưỡng của đồng bào Công giáo tại đây, vào năm 2008 chính quyền địa phương cũng tiến hành cấp thêm diện tích đất cho thánh địa. Đến năm 2012, thánh địa cũng đã hoàn thành việc xây mới Vương cung Thánh đường, từ đó mở rộng quy mô sức chứa lên hơn 5.000 tín đồ trong cùng diện tích thánh địa.

Tuy nhiên, điều làm nên tầm vóc của thánh địa La Vang không chỉ nằm ở quy mô, hay khối kiến trúc độc đáo mà đó chính là sự linh hiển của La Vang trong đức tin của người Công giáo. Xưa kia, vào năm 1798, dưới triều vua Cảnh Thịnh, lệnh cấm đạo Công giáo được ban hành. Bấy giờ, tín đồ Công giáo phải lui đi lánh mặt tận khu núi rừng La Vang. Những tháng ngày sống trong rừng rậm, hiểm nguy, các tín đồ phải chịu nhiều vất vả. Nhưng họ vẫn thường quy tụ dưới gốc cây cổ thụ để cầu kính Đức Mẹ. Một ngày nọ, họ nhìn thấy Đức Mẹ hiển linh, Đức Mẹ còn giúp đồng bào tín hữu vượt qua các căn bệnh nơi rừng thiêng nước độc. Vì thế, sau này người ta xây dựng nhà thờ La Vang ngay dưới gốc cây cổ thụ, và tin tưởng tuyệt đối vào sự linh thiêng nơi thánh địa.

Ngày nay, du khách muốn đến tham quan thánh địa La Vang, du khách cũng có thể chọn đến vào ngày 15/8 hàng năm. Đó là thời điểm người hành hương từ mọi nơi tụ hội về thánh địa. La Vang thời điểm này là rực rỡ nhất và sẽ để lại trong lòng du khách những ấn tượng khó phai, về một điểm du lịch Quảng Trị mang giá trị văn hóa tôn giáo đặc biệt, mà không phải ở địa phương nào cũng có.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook