Đặt Tour: 0902 107 107

Thang máy Bách Long Trung Quốc - Ý tưởng sáng tạo mang tầm nhân loại

Thang máy Bách Long Trung Quốc từ ngày khai trương đã thu hút lượng lớn du khách tham quan. Vượt ngoài tầm suy nghĩ của người thường, vấp phải sự phản đối của hàng loạt nhà nghiên cứu, sự xuất hiện công trình này là một chấn động mang tầm nhân loại và giúp du lịch Trung Quốc tăng lượng khách đáng kể. 

1. Thang máy Bách Long ở đâu?

Bên cạnh Cầu Kính Thiên Vân Độ, Sạn Đạo Kính,... thì thang máy Bách Long cũng là một điểm du lịch rất hút khách. Thang máy Bách Long còn được gọi là Bailong Elevator hay “Hundred Dragons Elevator. Thang máy nằm trong khu vực thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Công trình thang máy "Trăm rồng" này như là một chiếc cầu nối siêu hiện đại, trong chớp mắt có thể đưa con người lên đến đỉnh núi. Tất nhiên, đối với những ai có tiền sử về tim mạch, sợ độ cao hay sợ tốc độ thì bạn phải chọn một phương tiện khác là cáp treo rồi.

thang-may

Công trình thang máy Bách Long nhìn từ xa

Thuở đầu khi mới vừa lên ý tưởng, thang máy Bách Long vấp phải sự phản đối kịch liệt của các nhà nghiên cứu. Nhiều người cho rằng đây là một quyết định quá mạo hiểm và sẽ làm ảnh hưởng đến di sản của vườn quốc gia Trương Gia Giới. Thế nhưng, quyết định táo bạo cho xây dựng của giới chức trách Trung Quốc ngày ấy đã làm nên tầm ảnh hưởng một thang máy Bách Long vang danh khắp 5 châu 4 bể bây giờ.
Tổng kinh phí đầu tư cho công trình là 120 triệu nhân dân tệ, tương đương với 400 tỷ đồng tiền Việt Nam.
Tour Trung Quốc 5N4D: Phượng Hoàng Cổ Trấn- Trương Gia Giới

-17%
Xem chi tiết

2. Những kỷ lục Guinness thế giới của thang máy Bách Long

Không dừng lại ở việc xây dựng thang máy ở một nơi cheo leo, có vách đá dựng đứng. Giới xây dựng Trung Quốc còn thử thách lòng dũng cảm của người dùng khi áp dụng chất liệu thang máy toàn bộ là kính trong suốt, có thể nhìn thấy được tất cả cảnh quan bên ngoài. Chính vì sự đồ sộ này mà trong hầu hết các tour Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới, người ta không thể không ghé thăm thang máy Bách Long. 

2.1 Bách Long - thang máy tham quan ngoài trời cao nhất

Kỷ lục đầu tiên được ghi danh chính là thang máy ngoài trời cao nhất thế giới. Với độ cao 1.070 foot tương đương 330m, chưa có công trình nào trên thế giới hiện nay có thể vượt qua được kỷ lục này.

cong-trinh-thang-may

Thang máy có tổng chiều cao lên tới 1.070 foot

 Với độ cao thót tim trên, để có thể trải nghiệm được chúng quả không phải là điều dễ dàng.

2.2 Thang máy tham quan 2 tầng cao nhất thế giới

Tại các khu du lịch trên thế giới hiện nay đều có các điểm nhấn công trình thu hút khách tham quan vô cùng sáng tạo. Nhiều công trình thang máy ra đời khiến người ta cảm thấy hứng thú, tò mò. Tuy nhiên, từ khi Bách Long xuất hiện đã lập tức nắm giữ kỷ lục Guinness thang máy tham quan 2 tầng cao nhất thế giới.

thang-may-ngoai-troi

Thang máy Bách Long với góc nhìn từ trên cao


Đến tận hôm nay, nếu muốn vượt mặt được thang máy Bách Long, khó lòng có công trình nào có thể làm được.
Trương Gia Giới Trung Quốc - Review và kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Trương Gia Giới Trung Quốc - Review và kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Nếu có người hỏi tôi bồng lai tiên cảnh là thế nào tôi xin định nghĩa đó chính là Trương Gia Giới Trung Quốc. Một lần đặt chân đến đây mới thấy được sự hùng vỹ của thiên nhiên đất

2.3 Thang máy nhanh nhất thế giới

Để đến được đỉnh núi, du khách phải vượt qua được 999 bậc thang. Thay vì chọn mất 4 tiếng đồng hồ lội bộ để chinh phục ngọn núi thì với thang máy Bách Long, thời gian rút ngắn chỉ còn lại vỏn vẹn 2 phút.

thang-may-bach-long

Thang máy Bách Long được kỷ lục Guinness xác nhận là thang máy nhanh nhất thế giới

Mỗi lần thang máy chở được tối đa 40 người và theo cách tính đơn giản nhất thì có nghĩa là trong vòng 1 giờ thang máy có thể chở được đến 3.000 người. Một con số vô cùng ấn tượng, nằm ngoài sức tưởng tượng. Cũng nhờ tốc độ này, du lịch Trung Quốc đã thu hút được hàng ngàn lượt khách về tham quan, giúp Trương Gia Giới trở thành điểm đến vô cùng hot. 

3. Thang máy mang tầm ý nghĩa nhân loại

Thang máy ngoài trời Bách Long chính là sự lựa chọn thú vị nhất cho chuyến du lịch đậm màu sắc. Sử dụng những thiết bị chắc chắn nhất, lồng kính đảm bảo an toàn, thang máy còn có máy dò động đất và đo được chính xác cân nặng của vỏ ngoài cũng như trọng lượng hành khách.

truong-gia-gioi

Chốn "bồng lai" Trương Gia Giới được quan sát từ thang máy Bách Long


Từ trong thang máy bạn hoàn toàn có thể phóng tầm mắt ra xa và ngắm nhìn phong cảnh bao la, hùng vĩ của chốn "tiên cảnh" Thiên Môn Sơn. Những dãy núi trùng trùng điệp điệp đẹp như bức tranh phong thủy xưa cổ cùng với thang máy Bách Long, mỗi năm đều thu hút hơn 5 triệu khách tham quan kéo về trải nghiệm.
Tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới lễ 30/4

-29%
Xem chi tiết

Nếu bạn là người yêu thích khám phá, đam mê tìm hiểu thì thang máy Bách Long chính là một trong những gợi ý phù hợp nhất dành cho bạn. Đừng ngần ngại mà bạn hãy cứ thử thách bản thân mình. 
Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook