Đặt Tour: 0902 107 107

Thăm Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà

vuon-quoc-gia-bidoup-100-x-75Du lịch Hà Nội Đà Lạt là hành trình dài mà du khách sẽ có dịp nghe qua nhiều điểm đến, trong đó có các vườn quốc gia giàu có của đất nước. Nói đến khám phá Đà Lạt, nếu chú trọng các vườn quốc gia, hành trình sẽ đưa du khách đến hai vườn quốc gia nổi tiếng của tỉnh Lâm Đồng là Vườn Quốc gia Cát Tiên và Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà. Có lẽ Vườn Quốc gia Cát Tiên là cái tên khá quen thuộc, trong khi Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà còn lạ lẫm với nhiều du khách.
Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà, Vương quốc Lan rừng Việt Nam. Thuộc địa bàn huyện Lạc Dương cách trung tâm Đạt Lạt khoảng 50 cây, Vườn Quốc gia Bidoup  - Núi Bà cũng đang ngày càng được đề cập nhiều bởi các web du lịch. Vườn quốc gia này sở hữu rất nhiều giá trị quý giá và là điểm đến khá thú vị để du khách khám phá.

bi-dup-4

bidoup

Có diện tích gần 64 ngàn hecta, Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà được xem là một nguồn tài sản rất giá trị của tỉnh Lâm Đồng ở nhiều mặt. Giá trị trước hết là tài nguyên rừng, chủ yếu là rừng nguyên sinh. Kèm theo đó là cả một hệ động thực vật vô cùng phong phú. Theo con số thống kê qua khảo sát và nghiên cứu, Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà có gần 2000 loài thực vật, gồm nhiều loài quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam như Thông 2 lá dẹp, Thông 5 lá Đà Lạt, Thông đỏ, Bách xanh,…Trong rừng ở đây còn nguyên những cây pơmu đại thụ nhiều tuổi. Về hệ động vật giàu có cũng có đến trên 50 loài được  xếp vào các loài động vật quý hiếm. Một điểm đặc trưng khác của Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà là sở hữu bộ sưu tập lan rừng phong phú, được cho là có đến hơn 200 loài. Với sự đa dạng này, Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà đã được mệnh danh là Vương quốc Lan rừng Việt Nam.

Ngoài giá trị tự nhiên về hệ thống hệ động thực vật phong phú, Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà còn phù hợp phát triển du lịch sinh thái, cũng như gắn với việc giáo dục môi trường thiết thực, nhờ nguồn tài nguyên này.

Hành trình chinh phục Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà

bi-dup

bidoup

Chinh phục Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà là một hành trình nhiều thử thách, thử thách từ địa hình đến khí hậu, nếu bạn không chọn đúng thời điểm thì khó mà thực hiện được. Thời gian tham quan chinh phục nơi này được cho là thuận tiện nhất khi rơi vào thời điểm từ tháng 12 đến tháng 4. Đây là những tháng là mùa khô, tiết trời dễ chịu lại là thời điểm của mùa xuân nên khi thăm nơi đây vào dịp này, bạn có thể thấy hoa đỗ quyên, hoa lan nở nếu may mắn.

Vì địa hình phức tạp nên hành trình chinh phục vườn quốc gia này có các tuyến đường khác nhau phù hợp cho các đối tượng khác nhau. Có hai tuyến chính ở mức dễ với hành trình khoảng gần 30 cây theo tuyến đường 723 đến trạm Bidoup - đỉnh Bidoup và Trạm Long Lanh; tuyến khó hơn cũng dài khoảng gần 30 cây trong đó có 10 cây số đường khó đi và những cây số còn lại là đường đi bộ. Tuyến khó này đi từ trạm Long Lanh – đỉnh Bidoup – trạm Bidoup. Những ai đã từng thăm các vườn quốc gia, có sức khỏe, nhiệt huyết và kỹ năng thì có thể chọn tuyến khó, còn ai chưa quen chỉ nên chọn tuyến dễ chinh phục để bảo đảm cho sức khỏe và sự an toàn. Tùy theo khoảng thời gian mà du khách có, có thể chọn tour 1 ngày, 2 ngày 1 đêm để dựng trại dọc hành trình khá thú vị. Thậm chí, nếu có nhiều thời gian hơn nữa, thì Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà vẫn đảm bảo mang lại cho du khách một hành trình chinh phục đáng nhớ, với nhiều trải nghiệm lý thú không lặp lại hoặc bị nhàm chán.

bi-dup-2

bidoup

Ngoài sự hùng vỹ khoáng đạt, hay điểm độc đáo của vương quốc lan, Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà cũng còn được gọi là thế giới của chim muông khi ở đây có đến hơn 300 loài chim gồm nhiều loài quý hiếm. Những ai mê thế giới của chim chóc cũng khó lòng bỏ qua một lần đến với vườn quốc gia này, để khám phá trải nghiệm một trong hơn 200 vùng chim đặc hữu của thế giới. Và nếu bạn cũng là một trong số những người yêu thích chim muông, khi đến đây có thể chọn tuyến du lịch Hòn Giao – Giang Ly. Hành trình khám phá dài chưa đến 2 cây số sẽ mang đến cho bạn rất nhiều điều lý thú, về sự đa dạng các loài chim lẫn cảnh quan hoang sơ tuyệt vời, mà bạn có dịp nhìn ngắm dọc chuyến đi.

bi-dup-3

bidoup

Có lẽ câu chuyện chinh phục Vường Quốc gia Bidoup – Núi Bà còn dài nữa và không chỉ dừng ở đây. Hãy còn nhiều hành trình khác để bạn khám phá khi có dịp đến với nơi này. Và với giá tour Đà Lạt phong phú và đa dạng, giá dịch vụ ở nhiều mức để bạn dễ chọn lựa, thì hành trình thăm Lâm Đồng hay Đà Lạt nói chung, khám phá Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà nói riêng, bạn đều có thể thực hiện dễ dàng, mà chẳng gặp phải nhiều trở ngại như trước đây nữa.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook