Đặt Tour: 0902 107 107

Thăm Quảng trường Hùng Vương ở Bạc Liêu

Mỗi khi nhắc đến du lịch Bạc Liêu, rất nhiều du khách sẽ liên tưởng ngay đến những giai thoại “Dạ cổ hoài lang”, những điểm du lịch gắn liền với lịch sử, văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng… Nhưng hễ nghe tên gọi Quảng trường Hùng Vương thì không ai lại không biết đến một điểm đến đáng chú ý, có không gian rộng lớn thu hút đông đảo du khách đến tham quan.


quang-truong-hung-vuong-bac-lieu

Quảng trường Hùng Vương ở Bạc Liêu

Quảng trường Hùng Vương nằm ngay tại trung tâm Bạc Liêu, ngay tại mặt tiền các tuyến đường Nguyễn Tất Thành – Hùng Vương – Trần Huỳnh. Đây là một công trình văn hóa – nghệ thuật nổi tiếng của tỉnh và được Sở VH – TT & DL công nhận là điểm du lịch tiêu biểu của Đồng bằng sông Cửu Long. Cho đến nay, Hiệp hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long đã đánh giá tính độc đáo, khả năng hấp dẫn du khách gần xa đến tham quan và chiêm ngưỡng.

Được đánh giá là quảng trường đẹp nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long, có thể thấy, toàn bộ các công trình – kiến trúc đã được bố trí tạo thành một tổng thể hài hòa. bạn có thể chiêm ngưỡng các biểu tượng độc đáo gắn liền với lịch sử - văn hóa dân tôc như: cây đờn kìm cách điệu, nhà hát Cao Văn Lầu, trung tâm triển lãm Văn hóa – nghệ thuật, biểu tượng của 3 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa… Do đó, việc Quảng trường Hùng Vương trở thành một trong những địa điểm du lịch tham quan Bạc Liêu tiêu biểu, hấp dẫn nhiều du khách đến tham quan cũng là một điều dễ hiểu.

Nằm kế cận các cơ quan nhà nước của tỉnh Bạc Liêu, các công trình: Đài tưởng niệm liệt sĩ, Trung tâm văn hóa nghệ thuật, tượng đài chiến thắng Mậu Thân… Quảng trường Hùng Vương thực sự trở thành nơi trưng bày các công trình văn hóa – nghệ thuật đặc sắc, đồng thời cũng là nơi chào đón, tổ chức các lễ hội lớn mang tầm vóc quốc gia như Festival Đờn ca tài tử quốc gia. Đây xứng đáng là điểm lưu giữ những giá trị văn hóa tinh thần của người dân tỉnh Bạc Liêu và là điểm đến hấp dẫn các du khách gần xa có dịp đi du lịch đến thăm Bạc Liêu.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook