Đặt Tour: 0902 107 107

Tham quan Hang Múa ở Ninh Bình

Trong cá hành trình khám phá vẻ đẹp của đất nước, tour du lịch Ninh Bình khá nổi tiếng bởi vùng đất có bề dày văn hóa, lịch sử đáng chú ý. Thêm vài đó, Ninh Bình còn là khu du lịch rất thu hút du khách yêu thiên nhiên, bởi sở hữu nhiều cảnh đẹp. Du ngoạn kham phá nơi vùng đất có địa hình trùng điệp núi non này, bạn không thể bỏ qua Hang Múa.

Mục lục
hang-mua

Hang Múa ở Ninh Bình

Gắn với điểm đến du lịch Ninh Bình mang tên Hang Múa khá thú vị, là câu chuyện cũng lý thú không kém, bởi tương truyền khi xưa vua Trần dời đô về Hoa Lư, lập am Thái Vi thường hay đến hang dưới núi này, nghe các cung tần, mỹ nữ hát múa. Cũng từ đó dân gian gọi nơi đây là hang Múa. Hang Múa nằm dưới chân núi như hình quả chuông lớn úp ngược rộng khoảng 800 m2. Núi Múa sừng sững giữa những cánh đồng cò bay thẳng cánh. Từ chân núi nhìn lên, du khách có thể thấy các bậc thang đá trắng được lấy cảm hứng từ Vạn Lý Trường Thành vô cùng công phu, sắc sảo.

Giữa trung tâm của di tích là hồ nhân tạo lớn màu xanh cổ kính rêu phong. Không gian vô cùng thoáng đẹp bởi cây xanh rợp bóng. Những bậc đá trắng phau dẫn lên đỉnh núi như con đường lên chốn thần tiên. Các bậc đá được kỳ công dẫn lên đỉnh núi. Cái đẹp khác lạ so với các đường lên đỉnh ở núi khác chính là sự trang trí công phu ở hai bên vệ đường. Những con rồng màu sắc, được chạm khắc tinh vi. Nó toát lên dáng điệu oai hùng, sắc nét của kiến trúc thời Trần.

Chỉ cần đếm đủ 486 bậc đá là xem như bạn đã chinh phục ngọn núi Múa. Cũng bởi sự thử thách thú vị này mà ngoài vẻ đẹp thiên nhiên, lịch sử, văn hóa… nơi đây còn được ưa chuộng bởi sự kết hợp nghỉ dưỡng và các môn thể thao có lợi cho sức khỏe. Sau những nấc thang lên đỉnh núi, bạn sẽ phải trầm trồ bởi vẻ đẹp toàn bích của vùng đất cố đô. Thêm nữa, trên đỉnh núi bạn sẽ được dịp chiêm bái tượng Phật bà Quan Âm đang hướng mắt xuống vùng cố đô xưa.

Tham quan hang Múa và chinh phục núi Múa, giữa không gian xanh mướt, cộng hưởng không khí linh thiêng của vùng đất cố đô, bạn sẽ được tận hưởng những tinh túy tuyệt vời nhất của mảnh đất này. Vừa chiêm ngưỡng cảnh đẹp, vừa bái cúng Quan Âm lại vừa lâng lâng bởi tích xưa các nàng cung tần, mỹ nữ, phi tần… đã từng đứng tại nơi này cất tiếng đàn ca, múa hát cho vua thưởng thức, quả thật không còn gì thú vị hơn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook