Đặt Tour: 0902 107 107

Tham quan Bảo tàng Lukut ở Port Dickson, Malaysia

Trong các tour Malaysia Singapore, có rất đông đảo du khách thích thú với việc tìm hiểu các bảo tàng nổi tiếng ở 2 đất nước này. Riêng ở Malaysia, một trong những bảo tàng khá ấn tượng với du khách phải kể đến Bảo tàng Lukut ở Port Dickson, thuộc bang Negeri Sembilan của Malaysia.

bao-tang-lukut

Tham quan Bảo tàng Lukut ở Port Dickson, Malaysia

Có thể nói Bảo tàng Lukut cũng là điểm tham quan Malaysia giá trị góp phần làm phong phú thêm sự hiểu biết của du khách về một phần nào đó đất nước Malaysia qua những tư liệu quý. So với các bảo tàng nổi tiếng khác như Bảo tàng Army Museum, National Museum Negara,  Sun Yat Sen Museum, Sarawak Museum, Ho Yan Hor Museum, Bảo tàng Lukut nhỏ hơn nhưng vẫn có những thế mạnh riêng của mình. Bảo tàng Lukut thuộc địa phận Lot 730, Jalan Besar, 70010 Port Dickson, cũng rất thuận tiện để du khách ghé đến tham quan khi đến Malaysia du lịch. Cũng như những bảo tàng khác, Bảo tàng Lukut lưu trữ một số tài liệu về chiến tranh, các tài liệu về lịch sử cổ và một số mô hình tạo tác được đúc dựng. Nhiều người thích thú đến Bảo tàng Lukut bởi nơi đây khá thoải mái về giờ mở cửa. Và đặc biệt Bảo tàng Lukut không thu phí tham quan. Bảo tàng gồm có hai tầng. Ở các tầng, người hướng dẫn sẽ đưa bạn tham quan và thuyết minh cho bạn nghe về những câu chuyện lịch sử quan trọng gắn liền với đất nước Malaysia xinh đẹp cũng như những dấu ấn, giai đoạn lịch sử địa phương nơi đây. Để tạo sự thu hút về thị giác, thì ở đây có những mô hình tạo tác được phục hiện để phục vụ khách tham quan.

Đến Bảo tàng Lukut được xem như một trong những điểm đến hữu ích cho việc nghiên cứu lịch sử. Vì vậy, khách địa phương, khách du lịch nước ngoài hay học sinh bản địa thường chọn Bảo tàng Lukut là điểm tham quan Malaysia để học hỏi một cách trực quan, sống động nhất.

Dù nhỏ nhưng nếu tham quan, bạn cũng phải mất khoảng 2 giờ để xem hết một vòng Bảo tàng Lukut đấy. Với lượng thời gian như thế chắc hẳn nhiều bài học lý thú trở nên một món quà quý, góp phần bổ sung cho nguồn kiến thức của bạn về một đất nước vốn có nền văn hóa nổi bật của Châu Á. Phía sau Bảo tàng Lukut có pháo đài, nơi bạn có thể thỏa thích nhìn ngắm cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Không gian xung quanh bảo tàng tuy không phải tuyệt tác thiên nhiên nhưng chính sự rộng rãi, thoáng đãng làm du khách rất thích thú.

Hành trình tham quan Malaysia sẽ thêm nhiều ý nghĩa và thú vị qua các lần ghé lại thăm các bảo tàng. Đến với Bảo tàng Luku, vừa ngắm cảnh cũng như vừa trông lại vết tích lịch sử của một thị trấn thịnh vượng đã qua, chắc hẳn sẽ giúp bạn nhớ dài lâu hơn về địa phương, đất nước và con người ở nơi này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook