Đặt Tour: 0902 107 107

Thăm Lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc ở Đồng Tháp

Có dịp đi du lịch Đồng Tháp, ghé lại thăm lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc ắt hẳn sẽ là chuyến tham quan rất đáng nhớ nhất trong lòng người du khách. Bởi điểm đến này sẽ nhắc nhớ rất nhiều về một nhà nho yêu nước, thân phụ của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.


lang-cu-pho-bang-nguyen-sinh-sac-dong-thap

Thăm Lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc ở Đồng Tháp

Lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc là điểm du lịch Đồng Tháp mang nhiều ý nghĩa. Khu di tích mộ có quần thể kiến trúc văn hóa đặc sắc, được xây dựng vào năm 1975 với diện tích 3,6 ha, và khu di tích đã được xếp hạng là di tích cấp quốc gia vào năm 1992. Ngày nay, muốn đến thăm lăng Cụ, khách du lịch sẽ tìm đến địa điểm số 123/1, Phạm Hữu Cầu, phường 4, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Khi đặt chân đến trước lăng cụ Phó bảng, du khách sẽ cảm nhận được một cách rất trực tiếp vẻ đẹp bên ngoài lẫn bên trong của khu di tích.

Nhìn từ xa, lăng Cụ được chia làm 3 khu vực rõ ràng. Thứ nhất là mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc, thứ hai là nhà sàn Bác Hồ và thứ ba là những ao sen vươn mình thơm ngát. Tuy được xây dựng riêng biệt nhưng tất cả đều hòa quyện vào nhau, tạo thành quần thể kiến trúc đẹp mắt, lưu giữ được tinh thần yêu nước, thanh cao vốn có của cụ Phó bảng. Và đây không chỉ là nơi giúp du khách tỏ lòng tri ân với thân sinh của Hồ chủ tịch, mà còn là điểm đến du lịch giúp thư thái tinh thần, với những cảnh quan hết sức thiên nhiên, gần gũi. Là nơi hội tụ những sắc hoa sen hồng ngọt ngào, sắc xanh rì của lá cỏ, sắc trắng tinh khiết của vòm trời, của những vòm mộ, phòng lưu niệm, nhà trưng bày… Bên cạnh đó, những dãy hàng rào xi măng thanh mảnh, tạo nên điểm nhấn cho toàn bộ khuôn viên, bao bọc cho hàng trăm loại hoa, quả, cây cảnh của vùng đất này.

Tuy nhiên, nếu nói về đặc sắc kiến trúc thì có lẽ lăng mộ cụ Phó bảng sẽ là ấn tượng kiến trúc khó phai trong lòng du khách. Vòm mộ được xây dựng hướng về phía Đông, mô phỏng hình ảnh của một cánh hoa sen mềm mại mà cứng cáp, trên thân vòm có 9 con rồng – tượng trưng cho vùng đất Cửu Long anh dũng. Còn ngôi mộ Cụ được ốp lát bằng đá hoa cương, nền mộ bằng đá mài hình lục giác, toát ra vẻ đẹp vừa uy nghi vừa thánh thiện.

Đặc biệt, du khách nên chọn đến thăm lăng Cụ vào ngày 27/10 âm lịch, vì đây là thời điểm người dân hội tụ về để tổ chức lễ giỗ cụ Nguyễn Sinh Sắc. Chắc chắn sau khi tham gia lễ giỗ, du khách không chỉ được một chuyến đi du lịch đáng nhớ, mà còn càng thêm yêu quê hương, đất nước này nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook