Đặt Tour: 0902 107 107

Tham quan động Hang Hanh kỳ bí

Theo hành trình du lịch Hạ Long Quảng Ninh, có lẽ không du khách nào không biết tên những hang động đẹp và kỳ thú. Tuy nhiên, khi nhắc tới Động Hang Hanh, hẳn không phải ai cũng rõ hay biết về vẻ kỳ bí của hang động, còn gắn với truyền thuyết bình dị và miếu thờ Ba Cô được cho là rất linh thiêng này.

dong-hang-hanh

Động Hang Hanh - Quảng Ninh

Động Hang Hanh so với các điểm du lịch Hạ Long Quảng Ninh khác, không hề kém cạnh bởi vẻ đẹp đặc biệt của mình. Nếu xuất phát từ Hạ Long, du khách đón tàu ở Hòn Gai đi. Động Hang Hanh nằm cách Hạ Long khoảng vài chục km theo đường chim bay. Nếu xuất phát từ phía thành phố Cẩm Phả đường đi sẽ ngắn hơn, bởi Động Hang Hanh cách nơi này chưa đến 10 cây số. Người ta giải thích rằng, gọi là Động Hang Hanh bởi hang động này khá dài, xuyên qua núi Hang Hanh kéo dài đến biển, tựa như một đường hầm thăm thẳm nằm trong lòng núi đá. Tính chiều dài, hang động có thể dài đến gần 1.500m. Để vào được trong hang động, du khách sau khi đi thuyền lớn từ các bến tàu, khi đến nơi, lại phải đi bằng thuyền nhỏ thì mới có thể vào thăm vì cửa hang thấp, thuyền to không thể lọt qua được. Và muốn tham quan nơi này, cũng phải xem xét kỹ lưỡng, vào nhanh tham quan nhanh để tránh giờ thủy triều lên, sẽ không ra khỏi hang được. Thói thường với những người yêu du lịch hay thích khám phá thiên nhiên thì càng có chút mạo hiểm, càng tạo được hứng thú tham quan khám phá. Động Hang Hanh cũng chính là một điểm đến, tạo được niềm hứng thú đó và nó không dành cho những ai thiếu sự gan dạ. Tuy nhiên, nếu dám dấn thân khám phá, thì sự đền đáp cũng cực xứng đáng, bởi bên trong hang động, nhũ đá đủ hình thù, khi có ánh sáng chiếu qua thì hiện rõ là những kiệt tác của thiên khiên, đầy vẻ kỳ thú.

Vẻ đẹp của hang hoang sơ nhưng kỳ ảo, hệt như truyền thuyết gắn với Động Hang Hanh vẫn lưu truyền rằng, từng có ba cô gái trú ở hang khi đi ngang qua khu vực này, vì mải mê ngắm vẻ đẹp trong hang động mà bị thủy triều dâng khóa chặt họ trong hang, đến vĩnh viễn không thể thoát ra. Đẹp nhưng ẩn giấu thử thách và nguy hiểm, chính Miếu Ba Cô, để tưởng nhớ 3 cô gái, cũng như một lời nhắc nhở như thế với du khách về điểm đến kỳ thú này. Trở lại câu chuyện mang tính truyền thuyết, đoạn cuối có nhắc, khi chết đi, 3 cô gái đã hóa thành thủy thần và miếu thờ họ được lập ở cửa hang động rất linh thiêng. Mỗi khi bà con ngư dân, đi ngang qua khu vực Động Hang Hanh, đều không quên một lần kính bái hay dừng ghé lại thắp nén nhang, để cầu cho hành trình của mình được bình an suôn sẻ.

Khám phá Động Hang Hanh, du khách còn biết thêm một điều nữa là, hang động này được phát hiện từ rất lâu, ít nhất là từ thời Pháp, bởi ngoài cái tên Động Hang Hanh, nơi này còn có tên khác là Le Tunnel. Được khám phá từ lâu như vậy, nhưng không trở thành nổi tiếng như nhiều điểm đến khác để du khách xa gần biết đến mà tham quan, có lẽ cũng không khó lý giải. Động Hang Hanh dù đẹp nhưng khám phá thưởng ngoạn hang động này thực sự là một thử thách lớn, không phải thích hợp cho tất cả mọi người. Và nếu bạn là người thích trải nghiệm những thử thách này, để tận hưởng được bức tranh kỳ ảo trong động, thì phải luôn nhớ, cần cẩn trọng và trông chừng đến giờ thủy triều lên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook