Đặt Tour: 0902 107 107

Hoang sơ, hiền hòa như thác Liêng Tưr ở Lâm Đồng

Trên tỉnh lộ 723 từ Nha Trang lên thành phố Đà Lạt, đi qua xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương của tỉnh Lâm Đồng có một con thác trở thành điểm dừng chân của nhiều du khách và là điểm tham quan du lịch Đà Lạt Lâm Đồng mới khá hấp dẫn. Đó là thác Liêng Tưr, một con thác còn hoang sơ, với những vẻ đẹp chờ khám phá.

Con đường 723 thanh bình với những lớp sương mu giăng kín vào buổi sáng, con đường này uốn lượn qua nhiều đồi núi, qua những cánh rừng thông ngút ngàn, khí hậu trong lành, dịu mát. Con thác Liêng Tưr hiện ra hiền hòa dưới những ánh nắng khiến du khách dừng chân nghỉ lại.

thac-lieng-tur

Thác Liêng Tưr

Thác Liêng Tưr không nổi tiếng, nó chỉ hiền hòa với những vỉa đá rộng, phẳng ngay sát mặt đường tỉnh lộ 723, chỉ vào giữa mùa mưa mới đủ nước tạo nên những ghềnh thác, còn những ngày hè, thì những dòng nước nhỏ chảy xen qua những khối đá lớn rất dịu dàng.

Thác Liêng Tưr như ẩn mình dưới chân những dãy đồi, bao quanh là cánh rừng hùng vĩ. Theo hành trình du lịch Đà Lạt Lâm Đồng, qua nhiều điểm đến đã nổi tiếng, khi đặt chân đến đây, theo con đường mòn lượn quanh trên đỉnh thác du khách sẽ bị cuốn hút bởi cảnh sắc rừng núi trùng điệp đẹp theo cách riêng trong veo đế lạ lùng. Trong từ cảnh quan đến tiếng chim muôn hót vang rộn rã và tiếng vang vọng của dòng chảy đang tuôn trào xuống vực sâu.

Thác Liêng Tưr không hùng vĩ như nhiều con thác khác. Thác Liêng Tưr không có những cột nước khổng lồ, thác Liêng Tưr chỉ có những dòng chảy hiền hòa. Đứng từ dưới chân thác nhìn lên người ta cảm giác mình đang chơi vơi ở chốn hoang vu, huyền bí nào đó. Dưới chân thác là một khoảng không rộng rãi, du khách có thể nghỉ ngơi, thư giãn và vui chơi giải trí dưới những tán cây cổ thụ vươn ra như một chiếc dù khổng lồ rất mát mẻ.

Thác Liêng Tưr nhẹ nhàng, chỉ như một điểm dừng chân mang lại sự thư thái nhẹ nhàng cho du khách trên con đường đi tour du lịch đến Đà Lạt. Dù chỉ thế, song con thác hiền hòa này luôn gây ấn tượng mạnh mẽ đến du khách, có sức níu giữ du khách mạnh mẽ, khiến họ phải dừng chân để thưởng ngoạn lâu hơn. Họ yêu sự lạ lẫm, họ yêu sự nhẹ nhàng của dòng thác hai mùa này. Và nếu bạn có dịp đi trên tỉnh lộ 723 từ Nha Trang lên Đà Lạt một khi nào đó, cũng đừng quên dừng chân ghé thăm con thác nhỏ này nhé!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook