Đặt Tour: 0902 107 107

Chinh phục thác Khe Vằn Quảng Ninh

chinh-phuc-thac-khe-van-quang-ninhĐường lên Thác Khe Vằn Quảng Ninh như một dải lụa mềm mại, được ôm quanh những thửa ruộng chín vàng vào mùa thu hay những ngôi nhà bình yên của đồng bào dân tộc Tày.

Thác Khe Vằn nằm cách trung tâm thị trấn Bình Liêu khoảng 15km, là một trong những điểm thăm quan du lịch tại Quảng Ninh đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Ban đầu, người dân gọi nơi này là Thác Khe Vân, nhưng không hiểu sao dần dần, do thói quen đọc lệch đi mà thác trở thành tên là Khe Vằn. Thác cao hơn 100m. Không gian xung quanh thác khá rộng, có ba tầng tuôn chảy thác nước ào ào như âm thanh đặc trưng của núi rừng. Tầng cao nhất của thác có dòng nước lớn chảy từ vách núi xuống. Kế đến là tầng thứ hai, tách ra làm hai dòng chảy. Tầng thứ ba nhận nước từ tầng thứ hai, chảy xuống chân thác, đổ nược vào hồ lớn. Các khối đá được sắp xếp ngẫu nhiên từ tầng thứ nhất tới tầng thứ ba, lan qua không gian xung quanh bể nước, tạo nên một sự kì vĩ lạ thường. Với những ai có nhiều kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh, sẽ biết nơi này là một điểm lí tưởng để tụ tập bạn bè cắm trại, ăn uống, liên hoan. Ngồi bên những mỏm đá lớn, cùng nướng đồ ăn hay tán gẫu, chắc hẳn sẽ cho bạn cảm giác thật thú vị. Thác Khe Vằn cũng chính là nơi hẹn hò của những cô gái, chàng trai ở Sán Chỉ. Vào Tháng 3 Âm lịch, tại đây còn diễn ra lễ hội, rất nhiều đôi vợ chồng đã nên duyên từ những ngày hội hát như vậy.

thac-khe-van-quang-ninh

Thác Khe Vằn Quảng Ninh

Thác Khe Văn là một trong nhưng thắng cảnh của du lịch tỉnh Quảng Ninh nói chung và thị trấn Bình Liêu nói riêng. Trong tương lai, nếu có nhiều dịp đến và quay lại nơi đây, du khách sẽ còn được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật, bản sắc văn hóa dân tộc đã được gìn giữ và phát huy.

Có thể bạn quan tâm
Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đã đăng 14/03/2023

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Đã đăng 20/02/2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Đã đăng 20/02/2023

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook