Đặt Tour: 0902 107 107

Thác Gia Long

Tỉnh Đắk Lắk thu hút khách đến du lịch bởi một trong những yếu tố đặc trưng là sở hữu các thác nước đẹp. Nếu chưa ngắm thác thì bạn hãy một lần đến Thác Gia Long, nơi bạn sẽ được chiêm ngưỡng thiên nhiên sống động từng giây từng phút cựa mình tràn trề. Cảm giác hòa mình giữa thiên nhiên hoang dã sẽ đưa bạn thoát khỏi những bụi trần ồn ào nơi phố thị.


thac-gia-long

Thác Gia Long

Thác Gia Long không phải là điểm du lịch Đắk Lắk mới, bởi ngọn thác này từ lâu đã là một trong những thác nước đẹp nổi tiếng ở Đắk Lắk. Thác Gia Long thuộc địa phận huyện Krông Ana và được tạo thành bởi dòng Serepôk hùng vĩ. Ngọn thác này là ngọn thác đầu tiên trong cụm thác Đray Sáp. Từ Đray Sáp bạn có thể đến Thác Gia Long bằng con đường trải nhựa dài khoảng 10 km. Khi còn hoang sơ giữa đại ngàn hoang vu, Thác Gia Long dù chưa được khai thác du lịch, nhưng người dân địa phương Ban Mê đa phân đều có dành thời gian để tham quan, tận hưởng vẻ đẹp của thác.

Có người kể rằng không phải tự nhiên mà đặt tên thác là Thác Gia Long. Bởi vào thời trị vì, vua Gia Long đã từng đến nơi đây. Có khi là vua đi kinh lý, có khi thăm hoa thưởng nguyệt, có khi vua đi xem xét tình hình ở địa phương. Lúc ấy, đường sá đi lại vô cùng hiểm trở, khó khăn. Phương tiện hay được sử dụng chính là voi. Nhà vua đánh giá thác là một trong những thác đẹp nhất của địa phương nên đã đặt tên thác là Thác Gia Long.

Thác Gia Long rất hùng vĩ, dòng thác to, trắng xóa, đổ xuống từ độ cao hơn chục mét. Quanh thác là những khu rừng nguyên sinh bạt ngàn. Cây cối, thác nước, tiếng chim rừng ríu rít như mê đắm du khách đang lạc vào xứ sở thần tiên nào đó.

Dưới chân thác những ghềnh đá đủ kiểu dáng bị nước bào mòn như “trơ gan cùng tuế nguyệt”. Bọt tung trắng xóa dưới chân dòng thác đổ khiến bụi nước bay tung giữa trời. Đến Thác Gia Long, du khách sẽ cảm nhân ngay sự tươi mát, ngọt lành, tinh khôi tỏa ra từ dải lụa trắng rất sống động này.

Thác Gia Long thu hút khách du lịch không chỉ bởi cảnh đẹp hùng vĩ mà còn bởi nét hoang sơ như vẻ hồn nhiên, xinh đẹp của nụ cười cô gái vùng cao nguyên. Gắn với dòng thác còn có những dấu tích một thời sót lại của vua chúa. Điều đó phảng phất một hồi ức lịch sử về triều đại phong kiến trong lòng du khách.

Có dịp đi tour du lịch Đắk Lắk , bạn hãy đến Thác Gia Long một lần, chắc chắn sẽ cảm nhận được những điều mà nơi phố thị, bụi bặm, nhà cao tầng không thể có!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook