Đặt Tour: 0902 107 107

Thác Drai Yông - Thắng cảnh hùng vĩ mà nên thơ của Đắk Lắk

Đắk Lắk là phố núi luôn được nhiều người yêu mến tìm về, nơi đây núi rừng trùng điệp, không gian thoáng mát yên bình. Du khách tìm về Đắk Lắk nhiều là còn để khám phá bao điểm tham quan du lịch Đắk Lắk thú vị đầy thử thách, như chinh phục những ngọn thác hùng vĩ như thác Drai Yông chẳng hạn.


thac-drai-yong

Thác Drai Yông

Từ trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột đi thêm khoảng 22 cây số về phía Tây Bắc là đến thác Drai Yông. Cái tên có vẻ kì lạ này lại có một ý nghĩa rất gần gũi, theo đó Yông có nghĩa là đòn dông vốn là tên thanh gỗ trên nóc nhà. Vậy tên thác Drai Yông còn có nghĩa là thác Đòn Dông.

Thác Drai Yông được xếp hạng di tích cấp quốc gia nên nơi đây được quy hoạch phát triển khá quy mô. Đây cũng là một trong những điểm đến rất nhiều điều lý thú trong suốt hành trình du lịch Đắk Lắk của du khách. Toàn bộ di tích thắng cảnh thác Drai Yông có diện tích là hơn 67 ha, thỏa sức cho khách khám phá. Thác Drai Yông bắt nguồn từ dòng suối Ea Tul nổi tiếng và đổ nước ra dòng sông Sêrêpốk huyền thoại. Ai đến một lần để tận mắt chứng kiến thác Drai Yông mới thấy hết được sự hùng vĩ của dòng thác này. Ở trên thượng nguồn, thác Drai Yông có chỗ rộng gần 80m, tạo nên một không gian rất hùng vĩ.

Thác Drai Yông chỗ cao nhất đổ xuống là 12m, nước chảy ào ạt đầy sức sống, tạo nên phía dưới là một hồ nước rộng khoảng gần 2000m2. Drai Yông cũng là thác khá đặc biệt về địa hình, khi ở hai bên thác có rất nhiều cồn đá nhô ra, ở đây xuất hiện nhiều hang động lõm sâu ăn vào vách đá, rồi cây cũng bám trên đá mà sống tạo nên một hình ảnh huyền bí. Trái ngược với hình ảnh đó là phía ngoài, nơi dưới chân thác lại có những bờ cỏ xanh tươi, lấp lánh nước khi mặt trời lên tạo nên một khung cảnh nên thơ, hoang dại say đắm lòng người.

Drai Yông là một thác nước đẹp, với dòng chảy hùng vĩ và cảnh vật chung quanh khá nên thơ. Một bức tranh phong cảnh tuyệt vời nhiều cung bậc luôn mang lại cho du khách nhiều cảm xúc rất khó diễn tả. Chính điều ấy đã góp phần làm cho du khách đã một lần thăm là luôn nhớ vầ Drai Yông, cũng như nhớ về Đắk Lắk với tình cảm trìu mến ấm nồng nhất.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook