Đặt Tour: 0902 107 107

Thác Diệu Thanh

Khi nghe nhắc đến du lịch Đắk Lắk chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những từ ngữ như núi rừng, chim chóc, đồi núi và nhất định là không thể thiếu thác nước. Thác nước chính là một trong những đặc sản nơi núi rừng hoang sơ và thơ mộng này. Thác Diệu Thanh chính là một địa điểm bạn cần phải ghé đến.


thac-dieu-thanh

Thác Diệu Thanh

Thác Diệu Thanh là một trong những điểm du lịch Đắk Lắk khá hấp dẫn du khách. Thác nằm trên dòng suối Đắk Tít. Dây cũng là ranh giới tự nhiên phân chia hai xã Nhân Cơ và Quảng Tân, huyện Đắk RLấp, tỉnh Đắk Nông. Thác Diệu Thanh có dòng chảy đổ xuống với độ cao khoảng 30m. Dưới chân thác là các dòng chảy nhỏ cũng ngày đêm tung bọt trắng xóa.

Dòng thác chảy tràn như những dải lụa trắng phất phơ mềm mại trước gió. Bên dưới chân thác là một khoảng rộng bao la với những mô đá nhỏ, cao thấp nhấp nhô. Sự bố trí vô tư, hồn nhiên không trật tự của tạo vật, đã tạo ra bức tranh thác nước vừa kỳ vĩ vừa đẹp mắt. Chính những mô đá nhỏ này đã làm thác nước đổ xuống chảy ra nhiều hướng khác nhau.

Bạn thử tưởng tượng xem, giữa phông nền xanh tươi của màu lá rừng, một vệt trắng nổi lên giữa phông nền xanh ấy. Dải nước trắng không yên lặng mà tinh nghịch sống động. Dưới ánh nắng mặt trời chiếu rọi, bọt nước tung bay trắng xóa. Cảnh tượng như thế thì cứ ngỡ như du khách đang lạc vào xứ sở thần tiên, cõi thiên thai thoát tục vậy.

Thác Diệu Thanh đổ xuống với độ khá cao đã thực sự thu hút khách du lịch tham quan. Nếu bạn muốn đến chiêm ngưỡng thác Diệu Thanh thì tốt nhất hãy ghé vào mùa nước lớn từ tháng 5. Đến thăm thác, thăm địa phương vào thời gian này, du khách còn có dịp thưởng thức những con cá trắng, cá trắm kho với măng rừng, đặc sản tuyệt vời nhất được người dân thết đãi khách thập phương.

Hãy thử đến thác Diệu Thanh một lần bạn nhé, tựa như câu chuyện lý thú về thác mẹ ôm ấp những dòng thác con, cùng tuôn chảy tuôn chảy. Câu chuyện ấy cứ như câu chuyện cổ tích xúc động muôn đời về tình mẹ con thiêng liêng, giữa chốn rúi rừng hoang sơ kỳ vỹ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook